Mega Guru là ai trong thế giới tư duy và phát triển năng lực?

Mega Guru là những bậc thầy thành công, là cấp bậc cao nhất trong lĩnh vực đào tạo tư duy và phát triển con người, có khả năng gây ảnh hưởng bền vững tới tri thức cộng đồng, góp phần dẫn dắt người học đi tới thành công, trong cuộc sống nói chung và kinh doanh nói riêng.

Một Mega Guru phải là những người được cả thế giới công nhận và vinh danh là người giỏi nhất trong một lĩnh vực chuyên biệt của mình, như Napoleon Hill với Khoa học thành công; Jack Canfield với Nghệ thuật thành công; hay Brian Tracy với Kinh doanh và Phát triển Năng lực cá nhân; John C. Maxwell với nghệ thuật Lãnh đạo,…

Jack Canfield: thành công là một công thức đã được minh chứng

Jack Canfield sinh ra và lớn lên trong một gia đình bình dân tại West Virginia. Từ nhỏ ông đã phải luôn luôn nỗ lực làm việc học tập và kiên trì bước tới. Những bữa ăn “để tồn tại” chỉ có giá 21 xu với mỳ Spaghetti đóng gói và sốt cà chua đã tạo nên trong ông một ý chí và nghị lực sống mạnh mẽ. Ông đã không ngừng học hỏi, đào sâu nghiên cứu cuộc đời của hơn 5.000 người thành công nhất và rút ra bài học cho riêng mình.

Là một Mega Guru, ông đã và đang chia sẻ qua những bài giảng, những tài liệu học tập, những bộ sách Self-help và đặc biệt là chương trình “Breakthrough to Success” giúp hơn 10 triệu người vươn đến thành công đỉnh cao.

Được xem là bậc thầy hàng đầu trong lĩnh vực khai phá tiềm năng cá nhân, Jack Canfield được biết đến nhiều nhất về các chương trình thành công, là tác giả đã phá mọi kỷ lục xuất bản sách với trên 250 tựa Chicken Soup For The Soul, đã bán được trên 500 triệu ấn bản, được chuyển ngữ & xuất bản tới hơn 80 quốc gia. Tác phẩm nổi tiếng nhất của ông mang tên “Những nguyên tắc thành công”, đã nêu 64 nguyên tắc chiến lược giúp bạn đạt được bất kỳ mục tiêu nào trong cuộc sống.

Brian Tracy: diễn giả hàng đầu về kinh doanh, phát triển năng lực cá nhân

Là một đứa trẻ xuất thân trong một gia đình nghèo có tới 4 anh em ở Canada, Brian Tracy trải qua tuổi thơ đầy khó khăn, phải dùng quần áo từ thiện và là một học sinh cá biệt trong trường. Nỗi lo về tiền bạc hằng ngày đã khiến ông sớm có ý thức về vấn đề tài chính đối với hạnh phúc của mỗi người. Brian Tracy quyết định bỏ học vào năm 21 và bắt đầu công việc phụ bếp và nhiều công việc khác. Ông trải qua không ít thất bại xuyên suốt thời trẻ tuổi trước khi trở thành Giám đốc điều hành của một công ty đạt doanh thu 265 triệu đô một năm.

Không chỉ nổi tiếng với khả năng thiết lập mục tiêu, bán hàng, kinh doanh & lãnh đạo, Brian Tracy còn thuyết phục người khác ở kiến thức sâu rộng và khả năng diễn thuyết lôi cuốn nhờ quá trình liên tục học hỏi, nghiên cứu về lịch sử, kinh tế, triết học, kinh doanh, tâm lý học trong hơn 30 năm qua.

Là người đi đến thành công từ gian khó, ông tin rằng điểm khởi đầu của bạn không quan trọng, mà chính các mục tiêu mà bạn thiết lập, và những gì bạn đã chuẩn bị để đạt được nó mới là yếu tố quyết định.

Hiện ông là nhà đào tạo, phát triển và huấn luyện trực tiếp hơn 1,000 doanh nghiệp hàng đầu thế giới, trên 6 triệu người trên 110 quốc gia, tác giả của trên 80 đầu sách, hơn 500 chương trình giáo dục được dịch ra trên 40 ngôn ngữ.

Ông còn là nhà tư vấn cấp cao, hoạch định chiến lược và phát triển tổ chức của các chính phủ và xã hội về nguồn tài nguyên nhân lực, đào tạo, huấn luyện, phát triển cá nhân và tổ chức trên toàn cầu.

John C. Maxwell: bậc thầy thế giới về tinh hoa lãnh đạo

Được coi là “thầy phù thủy về nghệ thuật lãnh đạo”, John C. Maxwell là nhân vật có ảnh hưởng lớn đến rất nhiều nhà lãnh đạo trên toàn thế giới. Ông là chuyên gia nổi tiếng về nghệ thuật lãnh đạo doanh nghiệp, truyền thụ những cách thức xây dựng đội ngũ lãnh đạo hiệu quả hướng tới kết quả tối ưu cho doanh nghiệp. Ông đã dành cả đời mình để nghiên cứu phát triển nghệ thuật lãnh đạo nói chung và thuật lãnh đạo doanh nghiệp nói riêng.

Ông còn là tác giả của hơn 100 đầu sách được xuất bản, chuyển ngữ trên 140 quốc gia, đã giảng dạy/huấn luyện cho hơn 6 triệu nhà lãnh đạo trên thế giới, Top Fortune 500 tập đoàn lớn nhất trên thế giới, Viện quân sự Hoa Kỳ và các hiệp hội thể thao như NCAA, NBA, NFL… với trên 12.000 lần huấn luyện, phát triển và kiến tạo lãnh đạo chủ chốt của tập đoàn, cơ quan, tố chức quốc tế.

Diễn giả Nguyễn Khắc Long, CEO và là nhà sáng lập The OlymWorld Academy®, người từng theo học cả 3 Mega Guru kể trên thẳng thắn chia sẻ, Mega Guru không phải là thiên tài, họ thành công là nhờ sự nỗ lực, kiên trì, khát khao và hơn hết là liên tục học hỏi, đúc kết các thành công hiệu quả. Ở góc độ nào đó, thành công là có công thức để học tập, đặc biệt là trên các nguyên tắc căn bản.

Trúc Huỳnh

Xem tiếp

Thần thoại PR: sách “gối đầu giường của người làm truyền thông”

“Bạn biết rằng bạn đã đọc một cuốn sách hay khi bạn giở đến trang cuối cùng và cảm thấy như mình vừa chia tay một người bạn”, câu nói này có lẽ là đủ để tóm gọn cảm xúc

“Nhà lãnh đạo Thiền”: khoa học và nghệ thuật của quản trị

Nếu các lý thuyết về quản trị đưa ra quy tắc, và kinh nghiệm thực tế đưa ra minh chứng, thì những dẫn dắt của “Nhà lãnh đạo Thiền” là sự kết nối giữa quy tắc với thực tế bằng một

Hành trình lịch sử người Việt trên đất Pháp

Từ ngày 6 – 9/4, tại Đường sách TP.HCM, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM tổ chức triển lãm ảnh “Người Việt Nam ở Pháp – Một góc nhìn” của tác giả Lê Tấn Xuân. Triển lãm giới thiệu

MCBooks giới thiệu tự điển Anh – Việt phiên bản đặc biệt

Hôm nay, công ty Cổ phần sách MCBooks giới thiệu 6 cuốn từ điển Anh – Việt phiên bản đặc biệt, có sự kết hợp độc đáo giữa tri thức và hội họa; lần đầu tiên được xuất bản tại

“Trợ lý” cho người lãnh đạo

Thái Hà Books vừa ra mắt quyển sách “Tứ thư lãnh đạo”.

Back To Top