10 sinh viên Việt Nam được trao học bổng “Hạt giống viễn thông tương lai” của Huawei

10 sinh viên Việt Nam được trao học bổng “Hạt giống viễn thông tương lai” của Huawei

Năm nay, 10 sinh viên ưu tú đến từ các trường đại học trong cả nước vừa được chọn trao học bổng “Hạt giống viễn thông tương lai” – Telecom Seeds for the Future do Huawei tổ chức. Các sinh...

Tin tức Tác giả

Năm nay, 10 sinh viên ưu tú đến từ các trường đại học trong cả nước vừa được chọn trao học bổng “Hạt giống viễn thông tương lai” – Telecom Seeds for the Future do Huawei tổ chức. Các sinh viên nhận được học bổng sẽ tham dự chương trình Hạt giống Viễn thông tương tại Trung Quốc và giao lưu với các sinh viên hai nước Mozambique và Zambia. Chương trình sẽ diễn ra trong 2 tuần, từ ngày 7/10 đến 21/10 tại hai thành phố Bắc Kinh và Thâm Quyến.

Chương trình này được Huawei triển khai từ năm 2008, trên phạm vi toàn cầu. Tính đến cuối năm 2016, chương trình đã trở thành dự án công ích hàng đầu của Huawei, đến với hơn 96 quốc gia và tổ chức quốc tế trên toàn thế giới, hơn 280 trường đại học toàn cầu với hơn 30.000 sinh viên được hưởng lợi ích từ chương trình này, trong đó có hơn 2.700 sinh viên đại học đã có cơ hội tham gia chuyến hành trình học tập đến trụ sở chính của Huawei. Các sinh viên đã có dịp tham quan công ty, được học tập và nghiên cứu về những kiến thức, thông tin công nghệ mới nhất cùng các chuyên gia hàng đầu của Huawei, được thực hành tại những phòng thực nghiệm ICT tiên tiến nhất của Huawei. Đây cũng chính là những nhân tài sẽ góp phần xây dựng và phát triển ngành ICT trong tương lai của các quốc gia.

Năm 2015 là năm đầu tiên Huawei đưa chương trình “Hạt giống Viễn thông Tương lai – Telecom Seeds for the Future” đến Việt Nam. Đây là một cơ hội tuyệt vời dành cho sinh viên xuất sắc chuyên ngành ICT của Việt Nam, tạo cơ hội cho các bạn sinh viên tiếp xúc với những kiến thức công nghệ thông tin và các kỹ thuật cũng như các chương trình đào tạo mới nhất, đồng thời tạo thêm nhiều cơ hội cho những hạt giống xuất sắc nhất trong lĩnh vực ICT của Việt Nam tiếp xúc cùng bạn bè thế giới, trao đổi, giao lưu văn hóa cũng như các vấn đề chuyên ngành ICT. Thông qua chương trình này, Huawei cũng thể hiện cam kết gắn bó lâu dài và bền vững cũng như mong muốn được góp một phần nhỏ vào sự phát triển chung của ngành ICT Việt Nam.

 

Lê Dung tốt nghiệp khoa Báo chí - Truyền thông Trường ĐH KHXH & NV Tp.HCM và đã có 10 năm kinh nghiệm làm báo, chuyên lĩnh vực kinh doanh. Gia nhập Doanh Nhân từ năm 2014, Lê Dung đảm nhận vai trò biên tập viên, chịu trách nhiệm sản xuất nội dung cho tạp chí Doanh Nhân bản in, cũng như các tin bài đa phương tiện trên các nền tảng xuất bản khác.

Bài viết liên quan