32.000 thí sinh bước vào vòng 1 cuộc thi English Champion 2019

32.000 thí sinh bước vào vòng 1 cuộc thi English Champion 2019

Ngày 16/02, hơn 32.000 thí sinh trên toàn quốc tham dự cuộc thi English Champion 2019 do IvyPrep Education và iSMART Education tổ chức, đã chính thức bước vào những ca thi đầu tiên của vòng 1, đánh dấu kỷ lục về số thí sinh đăng ký so với 6 mùa thi trước.

Tin tức Tác giả

Theo ban tổ chức, cuộc thi tiếng Anh và kiến thức tổng hợp English Champion tiếp tục thu hút được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và thí sinh trên 62/64 tỉnh thành toàn quốc. Bên cạnh các thành phố lớn như Hà Nội (29% thí sinh), Tp.HCM (51% thí sinh), mùa thi năm nay ghi nhận số lượng lớn thí sinh đến từ nhiều tỉnh thành, trong đó có một số tỉnh có số thí sinh tăng đột biến như: Lào Cai (1.703 thí sinh), Phú Thọ (998), Thừa Thiên Huế (600), Hậu Giang (544)… Thông qua các cuộc thi quy mô toàn quốc như English Champion, các thí sinh tại các tỉnh thành có cơ hội cùng thi đấu, giao lưu với các bạn bè đồng trang lứa tại các thành phố lớn trong một sân chơi tri thức chung.

Ở vòng 1 mùa thi English Champion 2019, các thí sinh sẽ tiếp tục thi theo hình thức thi trực tuyến tại nhà, kiểm tra kiến thức toán học, khoa học, xã hội và các kỹ năng nghe hiểu, đọc hiểu tiếng Anh. Thời gian thi đối với khối tiểu học là 45 phút với 40 câu hỏi, khối trung học là 60 phút với 50 câu hỏi.

Mặc dù đây là một trong những cuộc thi có tỷ lệ “chọi” cao (chỉ lựa chọn 4.000 thí sinh vào vòng 2 từ 32.064 thí sinh tham dự, 500 thí sinh lọt vào vòng 3 và 10 thí sinh tham dự vòng chung kết để chọn ra 5 nhà quán quân), nhưng rất nhiều trường, phụ huynh xác định tham dự English Champion không chỉ để tìm kiếm cơ hội lọt vào vòng trong mà còn để kiểm tra trình độ, ghi nhận sự tiến bộ của các thí sinh qua nhiều năm. Ban tổ chức cho biết, theo thống kê từ hệ thống, có đến 63% thí sinh tham gia từ 2-4 mùa thi.

Chị Ngô Thu Thủy, phụ huynh thí sinh Tô Minh Hưng (học sinh lớp 7 trường Archimedes – Hà Nội) nhận xét: “Con tôi tham gia English Champion năm nay là mùa thứ 3. Mặc dù chưa có cơ hội vào sâu các vòng trong nhưng điểm số nhận được cháu sẽ sử dụng để so sánh với điểm của các lần thi trước, qua đó hình dung sự tiến bộ của bản thân qua mỗi năm và so sánh với mặt bằng chung để biết được trình độ so với các bạn bè trên cả nước. Mỗi năm cuộc thi luôn đưa ra những thách thức mới, thay đổi nội dung thi nên cháu luôn thấy hào hứng và không bị nhàm chán dù thi nhiều năm.”

English Champion là cuộc thi học thuật quy mô toàn quốc dành cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 8 được tổ chức thường niên bởi IvyPrep Education và iSMART Education. Thông qua các vòng thi, English Champion không chỉ là cuộc thi tìm kiếm các nhà quán quân tài năng có đầy đủ tri thức và kỹ năng thế kỷ 21 mà còn là cơ hội để các bạn học sinh trên mọi miền đất nước cùng giao lưu, học hỏi và đánh giá đăng lực bản thân.

Với chủ đề “iGen – We are the definers”, English Champion 2019 đặc biệt hướng tới đối tượng là các bạn trẻ thuộc thế hệ iGen (chú thích: thế hệ iGen hay còn gọi là thế hệ Z, để nói về các bạn trẻ sinh năm từ 1995 trở đi) – một thế hệ đang sớm khẳng định mình bước ra thế giới.

Tổng giá trị giải thưởng cho các thí sinh tham dự kỳ thi English Champion 2019 lên tới 50 tỷ bao gồm các suất học bổng giá trị tại IvyPrep Education, quà tặng từ iSMART Education, Dreamlab, Anh ngữ Việt Mỹ VATC, nhãn hàng sữa Kun.

Bài viết liên quan

Bác sỹ doanh nhân

Là một bác sỹ có kinh nghiệm lâu năm tại Mỹ, vào năm 2008, bác sỹ Nam Trân quyết định về Việt Nam, mong muốn đóng góp thiết thực cho cộng đồng và đất nước bằng những kiến thức, kinh nghiệm và phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Doanh nhânNgười đăng Doanh nhan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video