408 golf thủ Hà Nội sẽ tranh tài tại GFS Cup 2018

408 golf thủ Hà Nội sẽ tranh tài tại GFS Cup 2018

Giải vô địch các Câu lạc bộ Golf Hà Nội lần thứ 2 - GFS Cup do Hội Golf Thành phố Hà Nội tổ chức, dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Golf Việt Nam sẽ diễn ra tại sân golf Long Biên trong 2 ngày 27-28/7 tới.

Tin tức Tác giả

Ban tổ chức cho biết, năm nay, giải đã có bước phát triển vượt bậc với quy mô gấp đôi so với năm 2017. Cụ thể, 34 CLB Golf với 408 golf thủ đến từ các CLB trên địa bàn Hà Nội sẽ tranh tài để giành cúp vô địch. Các CLB tham gia giải đều đang hoạt động trên địa bàn, được thành lập trước ngày 27/04/2018, có điều lệ hoạt động và tổ chức của mình. 12 thành viên đại diện của mỗi đội là các vận động viên nghiệp dư được tuyển chọn kỹ lưỡng, đến từ Việt Nam và nước ngoài.

Giải được tổ chức theo thể thức đồng đội, kết quả thi đấu của các CLB là điểm tổng hợp từ 12 thành viên. Đây là điểm khác biệt căn bản của giải, bởi phần lớn các hoạt động của làng Golf Việt thường thi đấu theo hình thức cá nhân.

Cụ thể, về phương thức thi đấu, mỗi đội sẽ được cử ra 12 VĐV chính thức và 4 VĐV dự bị. Mỗi CLB sẽ có quyền thay thế tối đa 2 VĐV dự bị/ngày thi đấu. Các thành viên sẽ thi đấu theo thể thức stroke play – đấu gậy trực tiếp, tính điểm net dựa trên handicap đăng ký. Giải đấu áp dụng luật golf 2016 ban hành bởi R&A Rules Ltd và Hiệp hội Golf Hoa Kỳ (USGA). Các golf thủ được chia làm 4 bảng A, B, C, D, mỗi đội có 6 vận động viên thi đấu/ ngày. Kết quả được cập nhật liên tục tại màn hình chính giải đấu theo hình thức livescore, đồng thời diễn biến giải đấu đều được livestream trên kênh Youtube của giải. Điểm số chung cuộc của các CLB là tổng điểm netscore (là điểm gross score sau khi trừ handicap) của 12 golf thủ trong 2 ngày.

Về cơ cấu giải thưởng, có 1 đội nhất, 1 nhì, 1 ba và 1 đội phong cách. Cùng với đó, các golf thủ có cơ hội nhận được nhiều phần quà đặc biệt: 3 căn hộ chung cư Five Star Garden tổng trị giá khoảng 10 tỷ đồng cho mỗi cú Hole in one từ GFS; giải thưởng may mắn bằng tiền mặt trị giá 100 triệu đồng từ VPBank, bộ nội thất giá trị hàng tỷ đồng, chuyến du lịch trị giá 300 triệu cùng nhiều phần thưởng khác.

Chia sẻ về giải đấu, ông Lê Hùng Nam, Tổng thư ký Hội Golf thành phố Hà Nội, Giám đốc giải cho biết: “Không chỉ là kỹ thuật, golf là môn thể thao của sự tinh tế, hào sảng và văn minh. Chúng tôi kỳ vọng mang tinh thần ấy đến với nhiều golf thủ cũng như cộng đồng yêu thích thể thao. Hơn nữa, đây là một giải đấu đồng đội, nơi các vận động viên không chỉ được trình diễn kỹ năng điệu nghệ của cá nhân mà còn cùng nhau sát cánh để có được kết quả cao nhất cho tập thể của mình”.

Bên cạnh đó, các hoạt động bên lề được cho là sẽ tạo cơ hội để golf thủ – vốn phần lớn là các doanh nhân, có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, liên kết phát triển hoạt động kinh doanh theo truyền thống của giải.

Bài viết liên quan