ADB và WB lạc quan về nền kinh tế của Campuchia

DoanhNhanOnline – Một tuần sau khi Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đưa ra dự đoán đầy lạc quan về mức tăng trưởng kinh tế Campuchia, ngày 15/4, Ngân hàng Thế giới (WB) cũng dự báo tăng trưởng Tổng sản...

Tin thế giới Tác giả and
DoanhNhanOnline – Một tuần sau khi Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đưa ra dự đoán đầy lạc quan về mức tăng trưởng kinh tế Campuchia, ngày 15/4, Ngân hàng Thế giới (WB) cũng dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm nội địa (GDP) Campuchia trong năm 2013 có thể đạt 7%, cao hơn 0,3% so với mức dự báo 6,7% hồi tháng 12/2012.

Nền kinh tế Campuchia có khả năng tiếp tục giữ được mức tăng trưởng cao so với các quốc gia trong khu vực nhờ các biện pháp cải cách trong lĩnh vực trụ cột của nền kinh tế là sản xuất và xuất khẩu hàng may mặc.

Theo tính toán của WB, tăng trưởng của Campuchia năm 2012 ước đạt 7,3 %, cao hơn so với dự kiến, nhờ sự phát triển mạnh mẽ của nông nghiệp, xây dựng, du lịch cũng như sự ổn định trong xuất khẩu mặt hàng may mặc.

Tuần trước, trong báo cáo “Triển vọng phát triển châu Á 2013” (ADO2013), ADB cũng cho rằng nền kinh tế Campuchia có thể đạt mức tăng 7,3% trong năm 2013.

Trước đó, hôm 29/3, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Campuchia Keat Chhon đã dự báo tăng trưởng kinh tế của nước này trong năm 2013 sẽ đạt 7%, nhờ sự phát triển nhanh và ổn định của lĩnh vực xuất khẩu hàng may mặc, du lịch, nông nghiệp, bất động sản và xây dựng./.

Theo Vietnam+

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video