Ấn Độ tiếp tục tăng cường đầu tư vào Indonesia

DoanhNhanOnline – Phát biểu tại một cuộc tọa đàm bàn tròn về đầu tư mới đây ở Jakarta, Đại sứ Ấn Độ tại Indonesia Gurjit Singh cho biết chính phủ nước này đang quan tâm khuyến khích và đẩy mạnh đầu...

Tin trong nước Tác giả and
DoanhNhanOnline – Phát biểu tại một cuộc tọa đàm bàn tròn về đầu tư mới đây ở Jakarta, Đại sứ Ấn Độ tại Indonesia Gurjit Singh cho biết chính phủ nước này đang quan tâm khuyến khích và đẩy mạnh đầu tư tại Indonesia, nhất là vào các lĩnh vực sản xuất thực phẩm, ôtô và phát triển cơ sở hạ tầng.

Theo Đại sứ Gurjit Singh, đầu tư của Ấn Độ ở Indonesia hiện đứng ở mức gần 10 tỷ USD, chủ yếu là trong các lĩnh vực khai thác khoáng sản, dệt may và ôtô, và New Delhi muốn mở rộng đầu tư nhiều hơn sang các lĩnh vực khác, bởi Indonesia có nguồn tài nguyên thiên nhiên hết sức đa dạng, phong phú và nguồn lao động trẻ dồi dào.

Ông Gurjit Singh cho rằng để thu hút hơn nữa đầu tư nước ngoài, Chính phủ Indonesia cần hoàn thiện các quy định trong chính sách đầu tư, tăng cường đảm bảo an ninh, trao đổi và chuyển giao công nghệ.

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia (Kadin) Suryo Bambang Sulisto đã hoan nghênh mong muốn đẩy mạnh đầu tư vào Indonesia của Ấn Độ, bởi ngoài những lợi ích khác, sự gia tăng đầu tư như vậy sẽ giúp cải thiện tình trạng thất nghiệp và nghèo đói ở Indonesia.

Hơn nữa, tuy đã khá phát triển, song Indonesia vẫn phải nhập khẩu rất nhiều sản phẩm do chưa có các ngành công nghiệp hỗ trợ phát triển như Ấn Độ.

Đại sứ Gurjit Singh cho biết thêm rằng Chính phủ Ấn Độ cũng đang nỗ lực tăng thu hút đầu tư nước ngoài vào nước này.

Thống kê cho thấy đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) ở Ấn Độ đã tăng 55% lên 28,4 tỷ USD trong giai đoạn từ giữa tháng 4/2011 đến tháng 2/2012, và con số tương ứng trong giai đoạn từ tháng 4/2000 đến tháng 2/2012 là 246,6 tỷ USD.

Ấn Độ hiện là nhà sản xuất thực phẩm lớn thứ hai thế giới, và có tiềm năng vươn lên vị trí số một trong tương lai. Ngành công nghiệp thực phẩm Ấn Độ được dự báo sẽ đạt giá trị 300 tỷ USD vào năm 2015./.

Theo Việt Tú (TTXVN)
 Vietnam+

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video