..." /> Any.DO: Ghi chú trên “mây” - Tạp chí Doanh nhân Online

Any.DO: Ghi chú trên “mây”

Any.DO: Ghi chú trên “mây”

DoanhNhanOnline – Đến đúng giờ ứng dụng sẽ hiện ra thông báo nhắc bạn không quên việc phải làm. Hiện có khá nhiều phần mềm ghi chú, giúp bạn quản lý công việc hiệu quả trên máy tính và điện thoại...

Doanh nhân Tác giả and
DoanhNhanOnline – Đến đúng giờ ứng dụng sẽ hiện ra thông báo nhắc bạn không quên việc phải làm.

Hiện có khá nhiều phần mềm ghi chú, giúp bạn quản lý công việc hiệu quả trên máy tính và điện thoại di động. Nổi bật trong số đó là phần mềm Any.DO.

Any.DO có các phiên bản tương thích với hệ điều hành iOS, Android, extension cho trình duyệt Google Chrome và phiên bản hoạt động trên nền web (bạn có thể truy cập trang www.any.do để tải về). Ghi chú bạn đã tạo trên Any.DO đều được đồng bộ lên “mây” nên bạn có thể xem lại nội dung ghi chú trên bất kỳ thiết bị nào, miễn sao đăng nhập đúng vào tài khoản Any.DO của mình. Trước khi sử dụng, bạn cần đăng ký tài khoản miễn phí trên Any.DO, có thể đăng nhập trực tiếp bằng tài khoản Facebook.

Giao diện quản lý ghi chú được sắp xếp theo trình tự thời gian những việc cần làm trong ngày hôm nay (Today), ngày mai (Tomorrow), trong tương lai không xác định thời gian (Upcoming), vào một ngày nào đó (Someday). Bạn nhấn vào biểu tượng hình dấu cộng tại mốc thời gian cần ghi chú để thêm một công việc mới vào danh sách cần làm. Bạn nhập nội dung công việc bằng chữ hay nhấn biểu tượng microphone để đọc nội dung thành lời, ứng dụng sẽ chuyển giọng nói thành văn bản. Hiện tại, Any.DO chỉ hỗ trợ các ngôn ngữ thông dụng như: Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha… và chưa hỗ trợ tiếng Việt.
Cách thêm và quản lý các công việc đã tạo rất đơn giản chỉ với vài thao tác chạm, chẳng hạn như trượt màn hình xuống dưới để thêm việc mới, trượt một công việc sang phải để đánh dấu đã hoàn thành và đưa chúng xuống cuối danh sách, lắc nhẹ máy để xóa toàn bộ công việc đã hoàn thành. Tương ứng với từng công việc đã tạo, bạn có thể lên lịch nhắc việc tại một thời điểm nào đó. Khi đến đúng giờ, ứng dụng sẽ hiện ra thông báo nhắc bạn không quên việc phải làm. Bạn chỉ việc nhấn vào nội dung ghi chú rồi chọn biểu tượng hình cái chuông để hẹn giờ thông báo về công việc đó. Bạn thiết lập ngày giờ hiện thông báo nhắc việc ở mục Set time và địa điểm diễn ra ở mục Set location. Nếu muốn ghi thêm nhiều nội dung vào một công việc trong danh sách, bạn nhấn vào biểu tượng hình mẩu giấy cạnh biểu tượng hình cái chuông.

Bên cạnh giao diện quản lý lịch làm việc theo thời gian, Any.DO còn cho phép bạn quản lý theo thư mục. Để chuyển sang kiểu quản lý công việc theo thư mục, bạn nhấn vào biểu tượng hình hai dấu gạch ở cuối màn hình, chọn mục Folder. Mặc định, các công việc đã tạo đều được gom vào thư mục Personal có sẵn. Bạn nhấn New Folder tạo thư mục mới rồi kéo thả các công việc từ thư mục Personal vào từng thư mục vừa tạo.

Để thiết lập lại ứng dụng, bạn nhấn vào biểu tượng hai dấu gạch ở cuối màn hình, chọn biểu tượng hình dấu răng cưa ở mục Done. Trang thiết lập bao gồm nhiều tùy chọn cho phép bạn quản lý các thư mục đã tạo (Folders), giao diện ứng dụng gồm hai màu trắng hoặc đen (Theme), âm thanh (Sounds), ngôn ngữ (Language). Ngoài ra, tại trang Settings còn có mục Any.DO moment hiển thị danh sách các công việc đã tạo dưới dạng chuyển động rất đẹp mắt. Trước khi xem, bạn chọn ngày muốn tra cứu công việc và thời điểm cần thực hiện công việc rồi nhấn Start Any.DO moment. Tùy vào thời điểm đã chọn, danh sách các công việc tương ứng sẽ lần lượt được trình chiếu lên màn hình. Phía dưới công việc còn có các biểu tượng để bạn đánh dấu đã làm xong việc, xóa công việc hay đánh dấu sẽ hoàn thành công việc sau./.

Anh Văn

Bài viết liên quan

Bác sỹ doanh nhân

Là một bác sỹ có kinh nghiệm lâu năm tại Mỹ, vào năm 2008, bác sỹ Nam Trân quyết định về Việt Nam, mong muốn đóng góp thiết thực cho cộng đồng và đất nước bằng những kiến thức, kinh nghiệm và phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Doanh nhânNgười đăng Doanh nhan