ASEAN sẽ thúc đẩy kết nối giao dịch chứng khoán

DoanhNhanOnline – Tại Hội nghị giám đốc điều hành các Sở giao dịch ASEAN lần thứ 18 tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia ngày 1/4, các giám đốc điều hành công bố sẽ triển khai giai đoạn tiếp theo của Invest...

Tin thế giới Tác giả and
DoanhNhanOnline – Tại Hội nghị giám đốc điều hành các Sở giao dịch ASEAN lần thứ 18 tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia ngày 1/4, các giám đốc điều hành công bố sẽ triển khai giai đoạn tiếp theo của Invest ASEAN 2013 sau khi thành công tại Sở Giao dịch chứng khoán Thái Lan, Singapore Exchange và Bursa Malaysia.

Được tổ chức trong khuôn khổ hợp tác giữa các Sở giao dịch địa phương, Invest ASEAN 2013 nhấn mạnh nỗ lực hợp tác và tiến triển của các Sở Giao dịch ASEAN hướng tới phát triển thị trường vốn ASEAN như một loại tài sản đầu tư cao cấp.

Trong tuyên bố ra ngày 1/4, lãnh đạo các Sở giao dịch ASEAN cho biết việc triển khai Invest ASEAN 2013 đã nhận được hưởng ứng nhiệt tình từ các nhà đầu tư địa phương những người đã tham dự sự kiện để tìm hiểu thêm các cơ hội đầu tư ASEAN và đạt được những hiểu biết sâu sắc về đầu tư trực tiếp cổ phiếu ASEAN từ các chuyên gia và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

Giám đốc điều hành Sở giao dịch Malaysia (Bursa Malaysia), ông Tajuddin Atan, cho biết thành công của Invest ASEAN 2013 đã vượt cả mục tiêu tiếp cận với các nhà đầu tư vì nó cũng đã thu hút sự chú ý và quan tâm rộng rãi từ cộng đồng đầu tư quốc tế.

Mới đây,một hội đồng thương mại phương Tây đã tiếp cận và mong muốn làm việc với Sở Giao dịch ASEAN.

Ông Tajuddin Atan hoan nghênh các bước thực hiện của Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh và Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội trong việc tổ chức sự kiện Invest ASEAN 2013 tại Việt Nam.

Sự kiện Invest ASEAN 2013 nhằm thu hút các công ty niêm yết trên bảy sàn giao dịch ASEAN tại Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Tại Việt Nam, Invest ASEAN 2013 sẽ được triển khai tới các nhà quản lý, môi giới và quản lý quỹ, trong một động thái để gắn kết các thành viên thị trường theo hướng hội nhập với thị trường vốn ASEAN khác trong tương lai.

Tiến sỹ Trần Đắc Sinh, Chủ tịch Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh cho biết sự thành công của Invest ASEAN 2013 đã khích lệ Việt Nam, biểu hiện sự quan tâm mạnh mẽ của các nhà đầu tư đối với thương mại qua biên giới khu vực ASEAN.

Ông bày tỏ hy vọng rằng Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội sẽ đạt được mức độ trưởng thành cần thiết của thị trường chứng khoán và thúc đẩy tiến trình này bằng cách đưa Invest ASEAN 2013 trước tiên tới các nhà quản lý, môi giới và quản lý quỹ của Việt Nam./.

Theo Kim Dung/Kuala Lumpur
Vietnam+

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

Video