AU khai trương cổng thông tin về dự án cơ sở hạ tầng

DoanhNhanOnline – Ngày 26/5, Chủ tịch Ủy ban Liên minh châu Phi Dlamini-Zuma và Tổng thống Senegal Macky Sall đã chính thức khai trương cổng thông tin điện tử về các dự án cơ sở hạ tầng của châu Phi,...

Tin thế giới Tác giả and
DoanhNhanOnline – Ngày 26/5, Chủ tịch Ủy ban Liên minh châu Phi Dlamini-Zuma và Tổng thống Senegal Macky Sall đã chính thức khai trương cổng thông tin điện tử về các dự án cơ sở hạ tầng của châu Phi, có tên Trung tâm Thông tin dự án PIDA, viết tắt là VPiC.

Cổng thông tin VPiC trên nền tảng trang web cho phép dễ dàng đăng tải và cập nhật thường xuyên thông tin về tình trạng của 51 dự án PIDA (Chương trình phát triển cơ sở hạ tầng ở châu Phi).

Người sử dụng trang web này có thể tìm hiểu dự án bằng những thao tác đơn giản trong mục tìm kiếm: Chỉ cần điền tên dự án, tên nước hoặc vùng kinh tế… Sáng kiến này đã được công bố tại hội nghị Các Đối tác mới vì sự Phát triển châu Phi, họp tại thủ đô Addis Ababa của Ethiopia, bên lề Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Liên minh châu Phi (AU).

Phát biểu tại lễ khai trương VPiC, Tổng thống Senegal Macky Sall đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của cổng thông tin này, coi đây là công cụ quan trọng nhằm thu thập và cung cấp thông tin đầy đủ và nhanh nhất cho cả các nhà hoạch định chính sách lẫn các nhà đầu tư.

Các dự án PIDA có thời gian triển khai đến năm 2040. Mục đích xa hơn của việc lập cổng thông tin này là nhằm khuyến khích sự hội nhập và kết nối giữa các nước thành viên AU, qua đó tạo thuận lợi hơn nữa cho thương mại nội khối và định hướng cho phát triển kinh tế-xã hội.

Cổng thông tin VPiC được khai trương trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập AU, một dấu mốc quan trọng trong lịch sử hình thành tổ chức đại diện cho châu Phi này.

Tham dự “Lễ kỷ niệm Vàng” có các nhà lãnh đạo đến từ 53 nước thành viên AU và đông đảo đại diện các chính phủ, các tổ chức kinh tế và xã hội quốc tế. Tiếp sau lễ kỷ niệm là phần chính thức kéo dài hai ngày của Hội nghị thượng đỉnh AU lần thứ 21, với nội dung chính là bàn biện pháp giải quyết các vấn đề trong khu vực./.

Theo (TTXVN) VietNam+

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video