Austdoor nghiêm cấm bán sản phẩm không đồng bộ

Austdoor nghiêm cấm bán sản phẩm không đồng bộ

Austdoor, nhà sản xuất cửa cuốn lớn nhất Việt Nam, tuyên bố nghiêm cấm các đại lý bán hàng của nhà sản xuất này bán sản phẩm không đồng bộ của công ty cho khách hàng.

Uncategorized Tác giả

DoanhNhanOnline – Austdoor, nhà sản xuất cửa cuốn lớn nhất Việt Nam, tuyên bố nghiêm cấm các đại lý bán hàng của nhà sản xuất này bán sản phẩm không đồng bộ của công ty cho khách hàng.

Tuyên bố được ông Dương Thạch Nguyên, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Austdoor, đưa ra tại buổi họp báo chiều ngày 15/9 tại Hà Nội.

Ông Nguyên thông báo thêm, nếu đại lý nào không tuân thủ qui định trên sẽ bị Austdoor xử lý nghiêm theo qui định của Tập đoàn, bao gồm cả việc truất quyền làm đại lý.

Hành động này được ông Nguyên lý giải là “vì người tiêu dùng, vì sự an toàn cho ngôi nhà của khách hàng”.

Sở dĩ Austdoor đưa ra biện pháp này vì ngày 28/7/2014, trên địa bàn phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã xảy ra việc kẻ gian sử dụng một thiết bị được mua từ Trung Quốc để phá mã cửa cuốn, đột nhập và lấy đi khối tài sản có giá trị rất lớn.

Theo lời của ông Nguyên, Austdoor đã cử cán bộ kỹ thuật xuống nơi xảy ra vụ việc để tìm hiểu nguyên nhân. Cơ sở này dùng cửa của Austdoor nhưng lại dùng mô-tơ điều khiển của Trung Quốc sử dụng hệ điểu khiển công nghệ mã cố định.

Bằng việc trình diễn ngay tại buổi họp báo, các kỹ thuật viên của Austdoor đã cho thấy rằng, kẻ gian hoàn toàn có thể sử dụng thiết bị dò sóng của Trung Quốc để lấy cắp mã số mở cửa của bộ mô-tơ sử dụng hệ điều khiển công nghệ mã cố định.

Trong khi đó với hệ điều khiển cửa cuốn dùng công nghệ Austmatic Rolling Code (công nghệ ARC) mà hiện Austdoor đang sử dụng cho các sản phẩm của mình, việc lấy cắp mã số là không thể

Theo ông Nguyên, công nghệ ARC giúp hệ điều khiển cửa cuốn của Austdoor có khả năng sinh ra hàng tỷ mã ngẫu nhiên, không lặp lại trong mỗi lần sử dụng. Các mã điều khiển này được sinh ra khi người sử dụng bấm nút điều khiển từ xa để vận hành cửa. Ngay sau phiên làm việc, mã điều khiển ngẫu nhiên này sự tự hủy và được thay thế bởi một mã ngẫu nhiên khác. Nhờ đó mà kẻ gian không thể sao chép mã điều khiển cửa cuốn Austdoor để thực hiện việc đột nhập như sự việc đã nêu ở trên.

Ông Nguyên cũng cho biết thêm, những khách hàng có nhu cầu thay thế mô-tơ dùng hệ điều điều khiển có mã cố định của Trung Quốc bằng mô-tơ của Austdoor sẽ được công ty miễn phí công lắp đặt.

Theo công bố của Austdoor, hiện tập đoàn này chiếm 40% thị phần cửa cuốn tại Việt Nam.

Quang Huy

Bài viết liên quan