“Ba chữ đúng” để hiện thực hóa khát vọng làm chủ

“Ba chữ đúng” để hiện thực hóa khát vọng làm chủ

Giữa thương trường có muôn ngàn lối, chọn hướng nào để một salesman bứt phá đến thành công, để khát vọng doanh nhân từ không tưởng nằm gọn trong tầm với?

Đúng ngành – lập nghiệp trên đúng mảnh đất màu mỡ

“Thiên thời. Địa lợi.” – hai vế đầu của câu thành ngữ được sử dụng khá phổ biến này khi đặt trong bối cảnh kinh doanh có thể hiểu là sự sẵn sàng của thị trường. Nhưng không phải “thiên”, hay “địa” mà chính yếu tố về “thời” và “lợi” mới thực sự tạo nên bức ngoặt. Bởi người thức thời cần phải khôn ngoan: lựa chọn cho mình đúng lĩnh vực, đúng thị trường tiềm năng có “lợi”để từng bước chinh phục đỉnh cao thành công vào “thời”điểm chín muồi nhất.

Khi kinh tế càng ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống được cải thiện, nhu cầu về dịch vụ chăm sóc sức khỏe và bảo vệ tài chính cũng tăng cao. Người dân ý thức rõ hơn về việc bảo vệ bản thân và gia đình trước biến cố trong cuộc sống để an tâm tận hưởng lối sống mình mong muốn. Chính vì vậy, sự quan tâm của người tiêu dùng đến các sản phẩm bảo hiểm, tiết kiệm và đầu tư ngày càng nhiều. Báo cáo sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2019 của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) cho biết, tổng doanh thu phí bảo hiểm lĩnh vực nhân thọ tăng 17% so với cùng kỳ năm 2018. Đại diện Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cho biết thêm, tỷ lệ người Việt tham gia bảo hiểm nhân thọ mới chiếm gần 10% dân số trong khi các nước phát triển là 70 – 80%. Đó là những yếu tố cho thấy thị trường còn nhiều tiềm năngphát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, đặc biệt đối với mảng bảo hiểm nhân thọ ở khu vực thành thị, nơi có tốc độ đô thị hóa và nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng nhanh.

Theo thống kê của công ty Aaron Wallis Sales Recruitment từ danh sách: “100 người giàu nhất hành tinh của Forbes 2017”, thì có tới 10% tỉ phú giàu nhất thế giới bắt đầu sự nghiệp của mình bằng nghề sales.Tỉ lệ này cao hơn rất nhiều công việc khác như nhân viên giao dịch chứng khoán (9%), nhân viên phát triển phần mềm (5%), kĩ sư (5%)… Điều này sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên, nhưng bạn không thể phủ nhận sự thật rằng nghề sale có thể mang đến cho bạn những kiến thức gì, trui rèn cho bạn những kĩ năng quý báu để trở thành doanh nhân. Những thông tin này thực sự là tín hiệu tích cực những salesman trong ngành Bảo Hiểm – Tài Chính có hoài bão trở thành chủ doanh nghiệp.

Tuy nhiên, mảnh đất màu mỡ nào cũng thu hút nhiều nguồn khai thác. Chỉ tính đến hết năm 2018, thị trường bảo hiểm có 18 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ trên cả nước. Vậy điều gì sẽ tạo nên bứt phá cho một salesman trẻ trở thành chủ doanh nghiệp?

Đúng người – cuộc đua chỉ dành cho người dám dấn thân

Không phải ai kinh doanh giỏi cũng là người có tố chất doanh nhân, không phải ai kiên trì với công việc sales cũng có thể trở thành chủ doanh nghiệp. Điều kiện cần không chỉ nằm ở đam mê mà còn đòi hỏi kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ tốt về quản lý, một tinh thần dấn thân không ngại thử thách, và khả năng lãnh đạo. Những yếu tố này cần trải qua một quá trình để đạt đến độ “chín” nhất định. Đó cũng chính là lúc bạn ở đỉnh cao phong độ của bản thân, tạo ra những cú hích cho sự nghiệp của mình và không ngừng khẳng định bản lĩnh. Đây là chữ “đúng” thứ hai: “Đúng người”.

Tuy nhiên, để tạo nên sự bứt phá, ngoài việc chọn đúng ngành, rèn luyện bản thân trở thành đúng người,bạn còn cần chọn được đúng con đường đi để bạn tự tin vận hành doanh nghiệp của chính mình.

Đúng lộ trình – Từ salesman đến doanh nhân thành đạt

Đam mê với ngành sales sẽ dẫn lối ước mơ kinh doanh, trở thành chủ doanh nghiệp của rất nhiều bạn trẻ. Nhưng đam mê sẽ không thể “sống” nếu không có kế hoạch, không có hành động, không có lộ trình cụ thể. Lộ trình phát triển không cần quá dài, nhưng cần có điểm bắt đầu và điểm đến, có một mốc rõ ràng qua từng giai đoạn để thấy sự phát triển bản thân, luôn có cơ hội học tập và tích lũy kinh nghiệm từ thực tế, đặc biệt là có những người đồng hành để dẫn lối và động viên, khích lệ tinh thần trên chặng đường thành công nhưng cũng thật nhiều chông gai.

Lộ trình phát triển để trở thành doanh nhân là một con đường không quá dài, nhưng phải đủ thử thách và cung cấp các kỹ năng cần thiết.

Đó cũng chính là những yếu tố then chốt mà mô hình The Gallerie của Prudential mang đến cho các bạn PruPlanner – những chuyên viên hoạch định tài chính chuyên nghiệp đang hiện thực hóa khát vọng làm chủ doanh nghiệp của mình.

Điều gì khiến Chương trình Đào Tạo & Phát Triển (EDP) của The Gallerie trở nên khác biệt so với rất nhiều chương trình, khóa học ngoài kia?

Là một PruPlanner bạn sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu về ngành và môi trường bảo hiểm nhân thọ, kiến thức về sản phẩm, kỹ năng kinh doanh, tuyển dụng, quản trị doanh nghiệp. Tiếp đến, lộ trình vàng được phân chia thành nhiều giai đoạnbài bản, với những cột mốc rõ ràng trong suốt 24 tháng. Trong 6 tháng đầu tiên, bạn sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng giúp am hiểu lĩnh vực kinh doanh và môi trường kinh doanh BHNT tại Việt Nam, trong 6 tháng tiếp theo sẽ là kiến thức, kỹ năng cơ bản cần có ở vai trò một người quản lý, cách tư duy và những phương pháp giúp tăng khả năng thành công và chinh phục danh hiệu MDRT danh giá trong ngành bảo hiểm. Trong 12 tháng tiếp theo, là giai đoạn tăng tốc để chứng minh năng lực của bản thân khi trở thành một Chủ Doanh Nghiệp, được sự công nhận của Prudential. Xuyên suốt lộ trình 24 tháng, việc ứng dụng lý thuyết vào thực hành sẽ là yếu tố tiên quyết giúp bạn từng bước chinh phục những chặng đường ngắn và đạt được mục tiêu lớn lao khi hoàn tất chương trình.

Các PruPlanner sẽ được đội ngũ giảng viên, huấn luyện viên có trình độ, tâm huyết và giàu kinh nghiệm đồng hành, vừa là thầy, vừa là người bạn, không chỉ dẫn dắt mà còn sẻ chia, động viên. Đó sẽ là nguồn độnglựcgiúp bạnbền bỉ theo đuổi mục tiêu,hạn chế những sai lầm và hoàn thiện bản thân trong suốt lộ trình phát triển.

Chương trình đào tạo 24 tháng tại The Gallerie chính là lộ trình vàng của những saleman muốn bứt phá và đạt thành công lớn – trở thành người làm chủ doanh nghiệp của chính mình.

Đúng ngành, đúng người, đúng lộ trình chính là thông điệp mà Prudential muốn gửi đến các bạn salesman có hoài bão lớn. Có thể nói lộ trình đào tạo 24 tháng chuyên sâu toàn diện tại The Gallerie chính là sựlựa chọnphù hợp nhất cho những ai kiên trì với khát vọng làm chủ doanh nghiệp của mình.

Bài viết liên quan