“Bà đầm thép” Deloitte Việt Nam nói về rào cản thành công cho lãnh đạo nữ

"Bà đầm thép" Deloitte Việt Nam nói về rào cản thành công cho lãnh đạo nữ

Rào cản thành công với phụ nữ là định kiến ngay trong mình, trước khi đi chuyển thành hành xử xã hội. Đó là nhận định của bà Hà Thu Thanh, Chủ tịch Hội đồng thành viên công ty tư vấn, kiểm toán Deloitte Việt Nam, tại buổi tọa đàm "Lãnh đạo nữ: Vượt qua thử thách để thành công" diễn ra hôm 19/4 vừa qua.

Tin tức Tác giả

Theo nữ chủ tịch Deloitte Việt Nam, trong công việc hay lãnh đạo kinh doanh, dù là nam hay nữ đều không hề có sự phân biệt. “Rào cản ở đây là định kiến từ chính trong đầu phụ nữ, trước khi đi ra thành hành xử xã hội”, bà Thanh nhận định. Ví dụ như vấn đề sinh con là thiên chức mà nam giới không thể làm thay phụ nữ, nhưng nhiều phụ nữ lại đánh đồng việc nuôi con và sinh con. Nuôi con là công việc của cả nam giới trong gia đình. Bình đẳng giới chỉ có nghĩa rằng, cơ hội làm việc hay mức đóng góp cho gia đình và xã hội của đàn ông và phụ nữ phải bằng nhau.

Ngoài kỳ vọng đàn ông thấu hiểu vai trò của nữ giới trong xã hội hiện đại, người phụ nữ cần tự bước qua chính suy nghĩ bên trong. Mạnh mẽ về tinh thần, mạnh mẽ về tri thức, và mạnh mẽ về chí tiến thủ là cách để nữ lãnh đạo thành công trong xã hội hiện đại.

Khi phải quyết đoán thì sao?

Người phụ nữ duy nhất trong số 152 lãnh đạo quốc gia của tập đoàn Deloitte trên toàn cầu cho rằng, đã từ rất lâu con người coi dịu dàng là một nét đặc trưng của nữ tính. Nhưng khi làm lãnh đạo và phải đứng trước các vấn đề phải quyết đoán, phụ nữ rất khó để tránh phải thể hiện hình ảnh đối lập. Lời khuyên trong trường hợp này là quyết định vẫn phải được cân nhắc dựa trên khả năng gây ảnh hưởng như thế nào tới con người và tổ chức, nhưng các  hành động trước và sau quyết định phải đóng vai trò thể hiện tính giới.  Ví dụ, trước khi có quyết định về vị trí cho một nhân viên, nếu mang tính nhạy cảm như sa thải, hay điểu chuyển, người lãnh đạo nữ nên tìm hiểu đến đời sống vật chất và tinh thần của nhân viên đó. Sau khi đưa ra quyết định, có thể có những chia sẻ, hỏi thăm, động viên tinh thần.

Gia đình có phải là rào cản?

Khi được hỏi về yếu tố gia đình có phải rào cản cho lãnh đạo nữ hay không, nữ tướng Deloitte nhấn mạnh: “Chắc chắn gia đình không có tội, không thể coi gia đình là một rào cản mà phải là một động lực”. Nền tảng yêu thương, và hỗ trợ từ gia đình sẽ giúp một nhà lãnh đạo nữ phát triển. Mỗi người thành công cần có 3 yếu tố: chuyên môn nghề nghiệp, kỹ năng và tinh thần, thái độ làm việc. “Tại sao rất nhiều người đi làm lâu năm, có vô số kỹ năng và chuyên môn, nhưng không thể trở nên đẳng cấp, đó là do thái độ làm việc. Ai chuẩn bị tốt điều này, sẽ nắm bắt và phát triển sự nghiệp tốt hơn”, bà Thanh nói tại buổi tọa đàm.

Buổi tọa đàm “Lãnh đạo nữ: Vượt qua thử thách để thành công” do Chương trình Thạc sĩ MBA của Đại học Hawaii (VEMBA) phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức. Sự kiện có sự tham gia của các diễn giả, đều là cựu học viên Chương trình VEMBA.

Với nền tảng chuyên ngành báo chí đa phương tiện, ông Dũng chịu trách nhiệm sản xuất các loại hình báo chí tương tác như Mega Story, Interactive Infographic và các bản tin Video trên môi trường trực tuyến, cũng như thực hiện bài viết cho bản in của Tạp chí Doanh Nhân.

Bài viết liên quan

Lãnh đạo cần thay đổi để làm gương

Lãnh đạo cần thay đổi để làm gương

Ngồi trên “ghế nóng”, bất cứ người lãnh đạo nào cũng mong muốn nhiệm kỳ của mình đạt kết quả cao. Tuy nhiên, thực tế luôn thay đổi điều đó đòi hỏi sự thích ứng nhạy bén, kịp thời của doanh nghiệp. Thay vì dựa dẫm vào tài năng, người lãnh đạo hãy tự hỏi, phải làm thế nào để đưa doanh nghiệp tiến xa hơn.

Kỹ năng lãnh đạoNgười đăng Doanh nhan