Bangkok Airways ra mắt đường bay thẳng Hà Nội – Chiang Mai đầu tiên

Bangkok Airways ra mắt đường bay thẳng Hà Nội - Chiang Mai đầu tiên

Tiếp nối việc khởi động thành công hai đường bay thẳng Bangkok - Đà Nẵng và Bangkok - Phú Quốc, Bangkok Airways sẽ phục vụ các chuyến bay thẳng hàng ngày giữa Hà Nội và Chiang Mai bắt đầu từ ngày 25 tháng 3 năm 2018.

Tin tức Tác giả

Theo đó, chuyến bay theo chiều Chiang Mai – Hà Nội sẽ cất cánh lúc 9h55, hạ cánh lúc 12h. Ở chiều ngược lại, Hà Nội – Chiang Mai sẽ cất cánh lúc 12h45 và hạ cánh vào 14h50. Tần suất các chuyến bay này là hàng ngày và sẽ sử dụng loại máy bay ATR 72 với 70 chỗ ngồi.

Đường bay Hà Nội – Chiang Mai có giá vé khuyến mại lần lượt: vé một chiếu có giá từ 108,6 USD (khoảng 2,43 triệu đồng); vé khứ hồi có giá từ 192,4 USD (khoảng 4,3 triệu đồng). Chương trình khuyến mại này dự kiến kết thúc vào cuối tháng 6/2018 (tuy nhiên hãng vẫn chưa có thời điểm cụ thể). Ông Varong Israsena Na Ayudhya – Phó Tổng giám đốc Kinh doanh của Bangkok Airways cũng cho biết thêm: “Khi hiệu suất các chuyến bay ổn định, mức giá khuyến mãi sẽ còn giảm tiếp chứ không chỉ dừng lại ở ngưỡng 200 USD như hiện tại”.

Bangkok Airways là hãng hàng không Thái Lan đầu tiên khai thác đường bay thẳng Hà Nội – Chiang Mai. Bước đi mới này của Bangkok Airways nằm trong định vị chiến lược du lịch của Thái Lan, biến Chiang Mai thành một trung tâm kết nối tới những địa điểm nổi bật khác như Bangkok, Samui, Phuket, Mae Hong Son, Yangon, Mandalay hay giờ đây là Hà Nội.

Theo ông Songkrot Palakawong Na Ayuthaya, Giám đốc Truyền thông của Bangkok Airways, nghiên cứu gần đây nhất của hãng về đặc điểm và sở thích du lịch của người Việt Nam cho thấy 75% người trả lời hứng thú với việc ghé thăm Chiang Mai lần đầu tiên hoặc lần thứ hai. 70% khác chưa bao giờ đặt chân đến Chiang Mai nhưng thể hiện mong muốn du lịch tới nơi này trong tương lai. Chiang Mai được ưa chuộng bởi khách du lịch Việt Nam nhờ cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, văn hóa độc đáo, sự an toàn và thân thiện, các lễ hội quanh năm và chi phí du lịch dễ chịu. Thực tế này đã thúc đẩy Bangkok Airways thành lập một đường bay thẳng đến Chiang Mai, đầu tiên là từ Hà Nội.

Bangkok Airways là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Thái Lan, có mặt từ năm 1968. Tại Việt Nam, hãng đang khai các đường bay như Phú Quốc – Bangkok, Đà Nẵng – Bangkok, và nay là Hà Nội – Chiang Mai. Hiện Bangkok Airways đang vận hành 38 máy bay, bao gồm 6 chiếc ATR72-500, 9 chiếc ATR72-600, 14 chiếc A319 và 9 chiếc A320.

Với nền tảng chuyên ngành báo chí đa phương tiện, ông Dũng chịu trách nhiệm sản xuất các loại hình báo chí tương tác như Mega Story, Interactive Infographic và các bản tin Video trên môi trường trực tuyến, cũng như thực hiện bài viết cho bản in của Tạp chí Doanh Nhân.

Bài viết liên quan