BIDV sẽ bán nửa triệu cổ phiếu Sabeco

BIDV sẽ bán nửa triệu cổ phiếu Sabeco

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cho biết sẽ bán 500.000 cổ phần Tổng Công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

Tin trong nước Tác giả

DoanhNhanOnline – Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cho biết sẽ bán 500.000 cổ phần Tổng Công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

c7d431e4-saigon

BIDV rao giá khởi điểm 10.000 đồng/cổ phần. Trước đây Bộ Công Thương đã đề xuất phương án bán tiếp cổ phần của Sabeco trong giai đoạn 2014-2015 theo hai bước. Bước một, sẽ giảm vốn điều lệ của Nhà nước tại Sabeco từ mức 89,59% hiện tại xuống còn 65%. Bước hai, Nhà nước chỉ còn nắm giữ dưới 40% vốn điều lệ tại doanh nghiệp này. Trong bước một, có 20% vốn điều lệ được bán cho đối tác chiến lược. Hiện có 5 doanh nghiệp muốn trở thành nhà đầu tư chiến lược của Sabeco, trong đó có Tập đoàn Heineken (Hà Lan), Asahi (Nhật Bản), SAB Miller (Mỹ)…

Ngọc Dương

Bài viết liên quan

Bác sỹ doanh nhân

Là một bác sỹ có kinh nghiệm lâu năm tại Mỹ, vào năm 2008, bác sỹ Nam Trân quyết định về Việt Nam, mong muốn đóng góp thiết thực cho cộng đồng và đất nước bằng những kiến thức, kinh nghiệm và phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Doanh nhânNgười đăng Doanh nhan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video