Bộ Tài chính yêu cầu giữ nguyên giá bán lẻ xăng dầu

Bộ Tài chính yêu cầu giữ nguyên giá bán lẻ xăng dầu

DoanhNhanOnline – Ngày 6/5, Bộ Tài chính đã có công văn số 5844/BTC-QLG gửi các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối đề nghị tiếp tục giữ ổn định giá xăng dầu trong nước như hiện hành. Theo công...

Tin trong nước Tác giả and

DoanhNhanOnline – Ngày 6/5, Bộ Tài chính đã có công văn số 5844/BTC-QLG gửi các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối đề nghị tiếp tục giữ ổn định giá xăng dầu trong nước như hiện hành.

Theo công văn, giá xăng dầu thành phẩm thế giới trong những ngày qua tiếp tục diễn biến phức tạp. Giá bình quân 30 ngày gần đây của hầu hết các chủng loại xăng tăng nhẹ so với bình quân 30 ngày, nhưng giá xăng dầu thành phẩm trên thị trường thế giới trong tuần qua có xu hướng giảm.

Vì vậy Bộ Tài chính đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối tiếp tục giữ ổn định giá như hiện nay.

Đồng thời, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối tiếp tục áp dụng các biện pháp tiết kiệm chi phí lưu thông, tiếp tục thực hiện các biện pháp bảo đảm cân đối cung cầu hàng hóa để việc kinh doanh tiến hành bình thường.

Bộ Tài chính sẽ phối hợp với Bộ Công Thương tiếp tục theo dõi chặt chẽ biến động của giá xăng dầu trên thị trường thế giới để điều hành giá xăng dầu theo quy định của pháp luật phù hợp với thực tiễn kinh doanh xăng dầu hiện nay và đảm bảo mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô./.

Tác giả: Thùy Dương

Nguồn: Vietnam Plus

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video