Boeing 787 Dreamliner trở lại đường bay vào tuần tới

DoanhNhanOnline – Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing Corp lớn nhất thế giới thông báo toàn bộ số máy bay chở khách siêu hạng 787 Dreamliner bị ngừng hoạt động trong hơn ba tháng qua dự kiến sẽ trở lại...

Tin thế giới Tác giả and

Máy bay Boeing 787 Dreamliner của hãng hàng không Mỹ United Airlines. (Nguồn: Reuters)

DoanhNhanOnline – Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing Corp lớn nhất thế giới thông báo toàn bộ số máy bay chở khách siêu hạng 787 Dreamliner bị ngừng hoạt động trong hơn ba tháng qua dự kiến sẽ trở lại đường bay trong vòng một tuần nữa. 

Thông báo của Boeing từ trụ sở tại thành phố Chicago, bang Illinois cho biết với 10 nhóm gồm hàng chục kỹ sư và kỹ thuật viên, bắt đầu từ ngày 22/4, tiến hành lắp các bình điện mới thay thế cho các bình điện cũ từng xảy ra chập điện, toàn bộ 50 máy bay 787 Dreamliner của các hãng hàng không trên toàn cầu dự kiến sẽ trở lại đường bay trong vòng một tuần.

Thông báo của Boeing cho biết ngày 22/4, nhóm kỹ sư đầu tiên của họ đã cùng các kỹ sư Nhật Bản tiến hành lắp ráp hệ thống pin lithium mới được Cơ quan hàng không dân dụng Mỹ (FAA) phê duyệt cho 22 chiếc máy bay 787 Dreamliner của hai hãng hàng không Nhật Bản là Japan Airlines (JAL) và All Nippon Airlines (ANA).

Với thời gian năm ngày thay thế xong một bình điện mới, chuyến bay thương mại đầu tiên của 787 Dreamliner có thể diễn ra trong vòng một tuần lễ.

ANA là hãng hàng không thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên của 787 Dreamliner năm 2011 và hiện sở hữu 17 chiếc loại này.

Kể từ khi được lệnh tạm ngừng toàn bộ các hoạt động của 50 máy bay 787 Dreamliner hồi giữa tháng Một đến nay do sự cố ở hệ thống bình điện, tập đoàn Boeing đã bị thiệt hại khoảng 600 triệu USD, bồi thường cho các hãng hàng không có loại máy bay này phải ngừng hoạt động hoặc bồi thường cho việc chậm chuyển giao các máy bay mới.

Đây là lần đầu tiên trong 34 năm qua một lực lượng máy bay lớn do Boeing chế tạo phải ngừng hoạt động kéo dài./.

Theo Vietnam+

Ban biên tập lựa chọn

       

Video