Boeing và Northdrop nhận được các hợp đồng lớn

DoanhNhanOnline – Mặc dù đang gặp khó khăn từ một loạt sự cố của thế hệ máy bay dân dụng Dremliner 787 từng được quảng cáo là “siêu hạng,” nhưng tập đoàn chế tạo máy bay Boeing lại nhận được một...

Tin thế giới Tác giả and

Máy bay Boeing 787 Dreamliner của hãng hàng không ANA tại sân bay Haneda ở Tokyo ngày 16/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

DoanhNhanOnline – Mặc dù đang gặp khó khăn từ một loạt sự cố của thế hệ máy bay dân dụng Dremliner 787 từng được quảng cáo là “siêu hạng,” nhưng tập đoàn chế tạo máy bay Boeing lại nhận được một đơn đặt hàng “tỷ đô” trong khi tập đoàn công nghiệp quốc phòng Northdrop lại trúng thầu một dự án lớn của Lầu Năm Góc. 

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn thông báo từ trụ sở của Boeing ở thành phố Chicago, bang Illinois cho biết hãng hàng không lớn thứ ba thế giới về tài sản Cathay Pacific Airways vừa đặt mua thêm 3 máy bay vận tải Boeing 747-8 Freighter với giá 1 tỷ USD.

Hãng hàng không lớn nhất thế giới về năng lực vận tải hàng không này còn có những phương án để lựa chọn, trong đó có việc mua 5 máy bay vận tải Boeing 777 Freighter.

Cathay Pacific hiện đang sở hữu 8 máy bay Boeing 747-8 Freighters. Đại diện của Hãng Boeing cho biết Boeing 747-8 Freighter có thể tăng được 16% khối lượng vận tải đồng thời có chi phí hoạt động thấp hơn so với thế hệ máy bay tiền nhiệm Boeing 747-400.

Máy bay Boeing 747-8 Freighter thân rộng, tiết kiệm nhiên liệu và là thế hệ thứ 4 của nguyên mẫu Boeing 747. Riêng trong Quý IV/2012, Boeing đã chuyển giao được tổng cộng 165 máy bay các loại so với 128 máy bay cùng kỳ năm 2011.

Trước khả năng tiếp tục phải trả những khoản bồi thường khá lớn do việc chuyển giao chậm theo kế hoạch, Hãng Boeing đã và đang hối thúc Cơ quan Quản lý hàng không dân dụng Mỹ (FAA) sớm phê chuẩn đề án của họ nhằm khắc phục sự cố chập cháy bình điện xảy ra liên tục gần đây đối với loại máy bay Boeing 787 Dreamliner.

Hiện có khoảng 50 máy bay loại này trên toàn thế giới đang phải ngừng hoạt động để khắc phục lỗi kỹ thuật.

Cũng trong ngày 6/3, tập đoàn công nghiệp quốc phòng Northdrop Grumman cho biết Lầu Năm Góc đã đồng ý trao cho Northdrop một số trong 42 gói thầu với tổng vốn đầu tư 4 tỷ USD.

Trong số các dự án được trao cho Northdrop có dự án sản xuất các linh phụ kiện nâng cấp hệ thống tàu hỏa, trị giá 49,3 triệu USD; dự án khóa và mã khóa cho hệ thống tên lửa xuyên lục địa (ICBM) trị giá 22,2 triệu USD…/.

Theo Vietnam+

Ban biên tập lựa chọn

       

Video