Bốn sản phẩm của Mỹ Hảo bị thu hồi vì ghi nhãn sai quy cách

Bốn sản phẩm của Mỹ Hảo bị thu hồi vì ghi nhãn sai quy cách

Xà bông thơm (nhãn hàng Lily), dầu gội (nhãn Mỹ Hảo), sữa tắm (nhãn hàng DAN) và dầu gội (Tulip) là bốn nhãn hàng của CTCP Hóa mỹ phẩm Mỹ Hảo bị thu hồi trên toàn quốc do vi phạm quy định ghi nhãn.

Tin tức Tác giả

Ông Lương Vạn Vinh, Tổng giám đốc Mỹ Hảo, xác nhận công ty ông vừa nhận được công văn của Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc bốn sản phẩm gồm xà bông thơm (nhãn hàng Lily), dầu gội (nhãn Mỹ Hảo), sữa tắm (nhãn hàng DAN) và dầu gội (Tulip). Nguyên nhân là do các sản phẩm này không đáp ứng quy định về ghi nhãn mỹ phẩm.

Cục Quản lý Dược cũng yêu cầu công ty phải gửi thông báo thu hồi tới những nơi phân phối, sử dụng bốn sản phẩm nêu trên; đồng thời thu hồi toàn bộ các lô mỹ phẩm không đáp ứng quy định và gửi báo cáo về cục trước ngày 15/7.

Đồng thời, Sở Y tế TP.HCM có trách nhiệm kiểm tra, giám sát thu hồi các mỹ phẩm nêu trên và báo cáo kết quả về cục.

Lý giải về việc bốn nhãn hàng bị thu hồi, ông Vinh, cho biết đây là bốn nhãn hàng được xuất khẩu chủ yếu sang Triều Tiên, Cuba, Irắc, chỉ bán một ít tại thị trường nội địa và bán online trên website công ty.

“Chúng tôi đã thông báo đến các nhà phân phối về việc thu hồi các nhãn hàng này. Song song đó sẽ gỡ bốn sản phẩm khỏi danh mục sản phẩm trên website công ty”, ông Vinh cho hay.

Lê Dung tốt nghiệp khoa Báo chí - Truyền thông Trường ĐH KHXH & NV Tp.HCM và đã có 10 năm kinh nghiệm làm báo, chuyên lĩnh vực kinh doanh. Gia nhập Doanh Nhân từ năm 2014, Lê Dung đảm nhận vai trò biên tập viên, chịu trách nhiệm sản xuất nội dung cho tạp chí Doanh Nhân bản in, cũng như các tin bài đa phương tiện trên các nền tảng xuất bản khác.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video