Bùng nổ kỷ nguyên Mobile Video

Bùng nổ kỷ nguyên Mobile Video

Sự phát triển nhanh chóng về số lượng người xem video trực tiếp trên di động đã mở ra thời kì bùng nổ kỷ nguyên quảng cáo Mobile Video. Theo cuộc khảo sát do Google thực hiện về những hoạt động online của...

Marketing Tác giả

Sự phát triển nhanh chóng về số lượng người xem video trực tiếp trên di động đã mở ra thời kì bùng nổ kỷ nguyên quảng cáo Mobile Video.

Theo cuộc khảo sát do Google thực hiện về những hoạt động online của người dùng smartphone tại thị trường Đông Nam Á trong một tuần : trung bình 60.8% số người tại 5 nước Đông Nam Á (Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam) dùng điện thoại di động  để xem video trực tuyến nói chung, và tính riêng ở Việt Nam thì con số này lên tới 77%.

Sự tăng tốc vượt bậc của Mobile Video có được nhờ vào sự phát triển của cơ sở hạ tầng mạng và sự phát triển của thiết bị di động. Các nhà cung cấp mạng ngày càng nâng cấp những dịch vụ với băng thông tốt và rộng hơn. Việc phát triển công nghệ 4G đã giúp gia tăng tốc độ truyền tải dữ liệu và chất lượng các quảng cáo bằng video.

shutterstock_130609748

Bên cạnh đó, nhiều nội dung cũng được sản xuất chuyên biệt cho nền tảng di động hiện nay. Thay vì điều chỉnh những quảng cáo trên TV sao cho vừa vặn với màn hình di động, thì những người làm thương hiệu đang tập trung vào việc sản xuất những quảng cáo chuyên biệt cho những khách hàng sử dụng điện thoại di động. Một số định dạng quảng cáo chỉ được sử dụng trên nền tảng điện thoại di động như: ứng dụng Snapchat, Banner multi-tab, quét QR Codes,…

Cùng với sự phát triển của các nền tảng Social Media, các sản phẩm quảng cáo cũng đang dần thay đổi theo hướng thuận tiện hơn cho người dùng. Việc quảng cáo trên Social Media không còn là những quảng cáo một chiều nữa mà người tiêu dùng có thể tương tác trực tiếp với thương hiệu cũng như những người tiêu dùng khác.

Người làm Marketing có thể thấy được phản hồi và tính hiệu quả của quảng cáo gần như lập tức dựa vào nội dung và lượng tương tác trên các nội dung được quảng cáo, ngoài ra họ còn có thể lựa chọn, giới hạn và tiếp cận gần hơn đến khách hàng mục tiêu của mình trên môi trường Social Media.

shutterstock_441100558

Ví dụ như Facebook cung cấp quảng cáo của họ trên cả trình duyệt điện thoại di động cũng như máy tính để bàn bằng việc vận hành quảng cáo theo kiểu pre-roll, mid-roll hoặc post-roll trong các nội dung video. Không những vậy, Facebook vừa mới thêm vào dạng Video Carousel trong gói dịch vụ cung cấp trên Instagram. Ngoài Facebook thì Youtube cũng vừa cho ra đời loại quảng cáo 6s được thiết kế để người xem nội dung đã được rút ngắn.

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của quảng cáo Mobile Video, khối lượng đơn đặt hàng quảng cáo khổng lồ các đơn đặt hàng trở nên quá tải với quy trình mua bán quảng cáo thủ công truyền thống, cũng từ đó công nghệ Programmatic đã ra đời.

Programmatic là một công nghệ mua quảng cáo tự động, giúp tối ưu hoá được sự đầu tư trong quảng cáo. Bằng các cho phép tự động hoá quá trình phân phối quảng cáo để nhấm đến khán giá mục tiêu, Programmatic giúp các marketer có thể tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.

Trong năm 2015 số video quảng cáo được mua bằng Programmatic chiếm tới 32% và còn tiếp tục tăng trong những năm tới. Những ông lớn như Google và Facebook đang phát triển theo hướng tự động hoá trong việc bán quảng cáo bằng cách dần đưa tuỳ chọn Programmatic trong các định dạng của mình cho các Marketer lựa chọn.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video