Các chương trình CNTT-TT năm 2013 đã tổ chức thành công

DoanhNhanOnline – Ngày 19/9/2013, Hội Tin học Tp.HCM (HCA) phối hợp cùng Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM đã tổ chức thành công chuỗi sự kiện quan trọng trong năm 2013 của cộng đồng CNTT-TT trong 2 ngày 19-20/9/2013 gồm:...

Tin trong nước Tác giả and
DoanhNhanOnline – Ngày 19/9/2013, Hội Tin học Tp.HCM (HCA) phối hợp cùng Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM đã tổ chức thành công chuỗi sự kiện quan trọng trong năm 2013 của cộng đồng CNTT-TT trong 2 ngày 19-20/9/2013 gồm: Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Hội Tin học TP.HCM; Lễ trao giải Top 5 & Huy chương vàng ICT Việt Nam 2013; Hội thảo Quốc tế thường niên Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam – VIO 2013.

Hội Tin học Tp.HCM được thành lập vào ngày 9/6/1988 – là Hội Tin học đầu tiên của cả nước. Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, đến nay vẫn giữ vững và ngày càng khẳng định vị thế là thành phần kết nối thiết yếu trong tam giác hợp tác phát triển giữa Chính quyền – Doanh nghiệp với Hiệp hội, là địa chỉ cần thiết của các đối tác quốc tế; và tạo nên những đóng góp thiết thực cho sự phát triển của cộng đồng CNTT Việt Nam. Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Hội Tin học TpHCM đã quy tụ các lãnh đạo Hội các thời kỳ, những gương mặt thân quen của ngành CNTT-TT Việt Nam; được tổ chức trang trọng và đầm ấm.

Trong khi đó, “Huy Chương Vàng & Top 5 ICT Việt Nam” là giải thưởng có uy tín trong ngành CNTT nhằm tôn vinh, đánh giá, xếp hạng các doanh nghiệp hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông. Dựạ vào tiêu chí nổi bật này, các doanh nghiệp sẽ nỗ lực đẩy mạnh, phát triển hoạt động kinh doanh của đơn vị hàng năm. Các đơn vị đạt giải sẽ được tôn vinh và quảng bá trong các sự kiện trong và ngoài nước thông qua các chương trình hội thảo, triển lãm, giao lưu, xúc tiến thương mại và bằng các phương tiện truyền thông báo đài, website, các mạng xã hội.

Một sự kiện quan trọng khác thu hút sự quan tâm của giới CNTT-TT chính là Hội thảo quốc tế thường niên toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam – Vietnam ICT Outlook (VIO 2013). VIO 2013 là nơi quy tụ đông đảo cộng đồng CNTT-TT tại TPHCM cùng các doanh nghiệp, người dùng ứng dụng CNTT, đại diện lãnh đạo các Bộ cũng như các hiệp hội CNTT. Hội thảo đã cung cấp kết quả khảo sát về tình hình ứng dụng và hiệu quả ứng dụng, mức độ thẩm thấu công nghệ, các nguồn lực để ứng dụng và phát triển kinh doanh trên nền tảng công nghệ mới trong nước thông qua hàng ngàn hội viên của 2 câu lạc bộ CIO Việt Nam và ITLC (IT Leader Group), các nhà lãnh đạo CNTT, doanh nghiệp CNTT và doanh nghiệp ứng dụng tại sự kiện chính thức VIO 2013. Từ đó, nêu bật tình hình phát triển và hiện trạng ứng dụng CNTT mà cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức và doanh nghiệp cần quan tâm để phát triển và ứng dụng CNTT-TT đạt hiệu quả cao nhất. VIO 2013 đã thúc đẩy, gợi mở hướng đi, tạo thị trường mới cho nhà đầu tư, doanh nghiệp, người tiêu dùng…tránh lãng phí nguồn lực.

PV

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video