Huawei vẫn có thể tiếp tục mua linh kiện công nghệ từ Mỹ

Huawei vẫn có thể tiếp tục mua linh kiện công nghệ từ Mỹ

Các công ty lớn của Mỹ vẫn có thể bán linh kiện của mình cho Huawei bởi các sản phẩm được bán ra từ các công ty con ở nước ngoài của Intel, Micron,… không phải tuân theo lệnh cấm của tổng thống Trump.

Tin tức Tác giả

Theo trang New York Times, các nhà sản xuất chip của Mỹ vẫn đang tiếp tục bán linh kiện cho Huawei với giá trị các lô hàng lên đến hàng triệu USD, bất chấp lệnh cấm của Tổng thống Trump về việc chấm dứt hợp tác và cung ứng các thiết bị cho Huawei.

Được biết, nhiều tập đoàn công nghệ như Intel và Micron vẫn tìm mọi cách “lách luật”. Cụ thể, vì hàng hóa của hai công ty này không sản xuất tại Hoa Kỳ do đó không nằm trong phạm vi lệnh cấm. Tận dụng kẽ hở này, hai tập đoàn vẫn có thể bán một số linh kiện cho Huawei.

Ông Sanjay Mehrotra, Giám đốc Điều hành của Micron, cho biết các công ty con sản xuất chip cho điện thoại thông minh và một số thiết bị khác đã khôi phục lại việc bán hàng cho Huawei trong 2 tuần gần nhất sau khi xem xét lại các điều khoản có trong lệnh cấm từ phía Mỹ. Ngay sau khi hãng công bố đã khôi phục lại việc bán hàng cho Huawei Technologies, cổ phiếu công ty Micron Technology tăng khoảng 10% trong phiên thứ ba ngày 25/06 vừa qua.

Việc các nhà sản xuất chip của Mỹ đang sử dụng lỗ hổng trong điều luật của Tổng thống Trump đang được đưa ra tranh cãi rất căng thẳng và nhiều khả năng chính phủ Mỹ sẽ tiến hành điều tra.

Bài viết liên quan

Trump có chào đón Trumpchi?

Trump có chào đón Trumpchi?

Khác với vô số trường hợp khác, lần này người ta không thể buộc tội các nhà sản xuất xe hơi Trung Quốc là “thấy người sang bắt quàng làm họ”. Những mẫu xe Trumpchi đã lăn bánh khắp các nẻo đường Trung Quốc trong 7 năm qua, rất lâu trước khi ông trùm bất động sản Donald Trump được bầu làm Tổng thống Hoa Kỳ. 

Tin Nổi BậtNgười đăng Doanh nhan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video