Các doanh nghiệp Bỉ tìm kiếm cơ hội mở rộng thị phần tại Việt Nam

Các doanh nghiệp Bỉ tìm kiếm cơ hội mở rộng thị phần tại Việt Nam

Hôm 14/05, Ban tiếp thị nông nghiệp vùng Flanders, Bỉ (VLAM) đã tổ chức sự kiện chính thức giới thiệu về kế hoạch phát triển thị phần khoai tây Bỉ tại thị trường Việt Nam.

Đây là sự kiện trong dịp ngài Geert Bourgeois – Thủ hiến vùng Flanders (Bỉ) sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ 13-17/05 nhằm tìm hiểu khả năng hợp tác với các đối tác và cơ hội kinh doanh. Trong dịp này, 5 doanh nghiệp gia đình chuyên xuất khẩu các sản phẩm làm từ khoai tây lớn nhất tại Bỉ bao gồm Agristo, Bart’s Potato Company, Clarebout Potatoes, Ecofrost và Mydibel sẽ đại diện cho nhóm “Khoai tây chiên Bỉ” tìm kiếm cơ hội tăng thị phần tại Việt Nam.

 

Sự góp mặt của họ trong chuyến thăm chính chức Việt Nam của đoàn doanh nghiệp Bỉ lần này thuộc chiến lược mở rộng kinh doanh tại 5 quốc gia Đông Nam Á – được phối hợp tổ chức bởi VLAM và Belgapom, Hiệp hội ngành công nghiệp chế biến và sản xuất khoai tây Bỉ.

Theo ông Romain Cools – Tổng Thư ký của Hiệp hội Ngành công nghiệp chế biến và sản xuất khoai tây Bỉ (Belgapom), trong thời gian tới 5 doanh nghiệp này sẽ cố gắng nâng cao hiểu biết của cộng đồng tiêu dùng trong 5 nước Đông Nam Á  (Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Việt Nam) về khoai tây Bỉ, đồng thời xúc tiến các hoạt động mở rộng thị trường khoai tây chiên đã qua chế biến tại Việt Nam. Trong tương lai các doanh nghiệp của Bỉ mong muốn phát triển bền vững hơn bằng cách cộng tác, dần chuyển giao kỹ thuật chế biến khoai tây cho các doanh nghiệp địa phương tại Việt Nam. Theo đó , các doanh nghiệp bản địa của Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp xúc với kỹ thuật chế biến và nguồn nguyên liệu khoai tây chất lượng của Bỉ.

Phát biểu tại sự kiện, ông Romain Cools cho biết: “Khoai tây chiên của Bỉ vẫn chưa được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam, vì vậy, chúng tôi giới thiệu và mong muốn đây sẽ trở thành một trong những sản phẩm được yêu thích nhất của Bỉ tại Việt Nam”.

Bỉ hiện là quốc gia xuất khẩu khoai tây đông lạnh lớn nhất thế giới với 90% tổng sản lượng được xuất khẩu ra toàn thế giới. Năm 2016, tỷ lệ tăng trưởng xuất khẩu khoai tây chiên của Bỉ là 14,3%, đạt 1,68 triệu tấn. Theo số liệu của đại diện Belgapom, từ đầu năm 2018 tới nay, Việt Nam đã nhập khẩu trên 3.077 tấn khoai tây đông lạnh từ Bỉ với giá trị hơn 2,3 triệu euro. Trong năm 2018, Bỉ và Việt Nam sẽ kỷ niệm 25 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao. Đây là cơ hội tăng cường mối quan hệ giữa 2 nước trên nhiều lĩnh vực từ thương mại cho đến hợp tác nông nghiệp.

Thông tin về VLAM
VLAM (Ban tiếp thị nông nghiệp Flanders) là một tổ chức phi lợi nhuận xúc tiến thương mại, gia tăng giá trị, mức độ tiêu thụ và hình ảnh sản phẩm và dịch vụ của ngành nông nghiệp, thuỷ sản, trồng trọt của vùng Flanders ở Bỉ và ở nước ngoài. (www.freshfrombelgium.com)

Thông tin về Belgapom
Belgapom là hiệp hội được công nhận bởi ngành công nghiệp chế biến và giao thương khoai tây Bỉ. Nhiệm vụ của hội là bảo vệ quyền lợi của các thương gia, nhà xuất khẩu, công ty đóng gói, công ty trong ngành công nghiệp lột vỏ khoai tây, ngành công nghiệp khoai tây đã chế biến của Bỉ. (www.belgapom.be)

Nguyễn Việt Dũng
Với nền tảng chuyên ngành báo chí đa phương tiện, ông Dũng chịu trách nhiệm sản xuất các loại hình báo chí tương tác như Mega Story, Interactive Infographic và các bản tin Video trên môi trường trực tuyến, cũng như thực hiện bài viết cho bản in của Tạp chí Doanh Nhân.

Bài viết liên quan