Các thành viên VAMA tìm cách kích cầu xe

Các thành viên VAMA tìm cách kích cầu xe

Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) vừa khởi động cho Triển lãm Ô tô Việt Nam 2017 (VMS) sẽ được tổ chức vào tháng 8 năm nay tại Tp.HCM Theo ông Yoshihisa Maruta, Chủ tịch...

Xe hơi Tác giả

Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) vừa khởi động cho Triển lãm Ô tô Việt Nam 2017 (VMS) sẽ được tổ chức vào tháng 8 năm nay tại Tp.HCM

Theo ông Yoshihisa Maruta, Chủ tịch VAMA, cuộc triển lãm năm nay không chỉ tập trung giới thiệu các dòng xe mới với các công nghệ thông minh mà còn đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn cho người tiêu dùng.

Đây là lần đầu tiên trong 12 kỳ triển lãm tổ chức trước đó, VAMA đề cập đến việc kích cầu xe. Nguyên nhân là doanh số bán hàng của các thành viên VAMA tăng trưởng chậm và có dấu hiệu suy giảm. Trong tháng 5/2017, doanh số bán hàng của các thành viên VAMA đạt 21.829 xe, tăng 2% so với tháng 4/2017 và giảm 3% so với tháng 5/2016. Tính đến hết tháng 5/2017, doanh số bán hàng của xe lắp ráp trong nước giảm 7% trong khi xe nhập khẩu tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trước việc năm 2018, thuế nhập khẩu ôtô nguyên chiếc từ các nước ASEAN về Việt Nam sẽ bằng 0% theo lộ trình của hiệp định thương mại tự do AFTA, ông Yoshihisa Maruta, các thành viên VAMA sẽ nỗ lực mang đến giá tốt nhất cho người tiêu dùng thông qua tiết giảm chi phí, áp dụng mô hình sản xuất tinh gọn nhằm giảm giá thành sản xuất.

Sự kiện Triển lãm Ô tô Việt Nam 2017 (VMS) sẽ mở cửa đón công chúng từ ngày 2-5/8 tại Trung tâm triển lãm Sài Gòn SECC, Tp. HCM. Đây là lần thứ 13 triển lãm được tổ chức, từ lần đầu tiên vào năm 2002.

Lê Dung tốt nghiệp khoa Báo chí - Truyền thông Trường ĐH KHXH & NV Tp.HCM và đã có 10 năm kinh nghiệm làm báo, chuyên lĩnh vực kinh doanh. Gia nhập Doanh Nhân từ năm 2014, Lê Dung đảm nhận vai trò biên tập viên, chịu trách nhiệm sản xuất nội dung cho tạp chí Doanh Nhân bản in, cũng như các tin bài đa phương tiện trên các nền tảng xuất bản khác.

Bài viết liên quan

Bác sỹ doanh nhân

Là một bác sỹ có kinh nghiệm lâu năm tại Mỹ, vào năm 2008, bác sỹ Nam Trân quyết định về Việt Nam, mong muốn đóng góp thiết thực cho cộng đồng và đất nước bằng những kiến thức, kinh nghiệm và phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Doanh nhânNgười đăng Doanh nhan