Canada tăng hợp tác các nền kinh tế mới nổi châu Âu

DoanhNhanOnline – Phóng viên TTXVN tại Ottawa dẫn tuyên bố của ông Gerald Keddy, Thư ký Quốc hội của Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Canada tại “Hội nghị về các cơ hội thương mại và đầu tư trong Đông Nam...

Tin thế giới Tác giả and
DoanhNhanOnline – Phóng viên TTXVN tại Ottawa dẫn tuyên bố của ông Gerald Keddy, Thư ký Quốc hội của Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Canada tại “Hội nghị về các cơ hội thương mại và đầu tư trong Đông Nam Âu” ngày 1/3 cho biết, chính phủ nước này cam kết mở cửa những thị trường mới trên toàn thế giới, trong đó tập trung thúc đẩy quan hệ kinh tế với các nền kinh tế mới nổi của châu Âu.

Ông Keddy cho biết: “Một trong những ưu tiên hàng đầu của Canada là nền kinh tế và chính phủ đang nỗ lực tập trung vào những vấn đề thương mại quan trọng có thể mang lại nhiều công ăn việc làm, tăng trưởng và thịnh vượng lâu dài cho đất nước. Khi các cường quốc truyền thống trên thế giới tiếp tục có những cạnh tranh và các nền kinh tế mới nổi đang trỗi dậy mạnh mẽ, nước này cũng đang có được một vị trí xứng đáng nhờ vào kế hoạch mở rộng thị trường đầy tham vọng cho các nhà xuất khẩu trong nước.”

Ông Keddy nhấn mạnh Chính phủ Canada đã xây dựng kế hoạch đầy tham vọng trong việc mở rộng thương mại cũng như đầu tư tại các quốc gia Đông Nam Âu, đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, khai thác mỏ và nông nghiệp.

Ông Keddy cho rằng: “Việc các doanh nghiệp của Canada có được những hoạt động kinh doanh thành công ở nước ngoài sẽ tạo thêm được nhiều công ăn việc làm và mang lại sự thịnh vượng cho người dân Canada trên khắp mọi miền của đất nước. Canada có trình độ quản lý dự án, cơ sở hạ tầng kỹ thuật tầm cỡ thế giới và các công ty của Canada đang chia sẻ chuyên môn của mình với các đối tác kinh doanh trên khắp các quốc gia Đông Nam Âu.”

Tổng kim ngạch thương mại hai chiều giữa Canada và các quốc gia Đông Nam Âu đã tăng hơn 70% kể từ năm 2007, lên gần 3,6 tỷ vào cuối năm 2012.

Canada hiện đang đàm phán một thỏa thuận kinh tế và thương mại toàn diện với Liên minh châu Âu, thị trường lớn nhất trên thế giới với 600 triệu người tiêu dùng và đã có một thỏa thuận với Hiệp hội Thương mại Tự do châu Âu từ năm 2009./.

Theo Vietnam+

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video