Cargill Cares huy động được 120 tỷ đồng cho các hoạt động hỗ trợ cộng đồng

Cargill Cares huy động được 120 tỷ đồng cho các hoạt động hỗ trợ cộng đồng

Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2018 này, trên 6 tỷ đồng đã được huy động thành công và sẽ được đối ứng bởi tập đoàn Cargill để nhân đôi nguồn lực tài chính cho quỹ tại Việt Nam.

Văn hóa doanh nghiệp Tác giả

Trong năm hoạt động thứ 22 liên tục thông qua quỹ từ thiện Cargill Cares, Cargill đã kết nối tích cực nhiều khách hàng, đối tác, nhà cung cấp, nhân viên và gia đình trong một loạt các hoạt động có ý nghĩa nhằm gây quỹ thực hiện nhiều chương trình nâng cao chất lượng đời sống cho các cộng đồng dân cư nông thôn tại Việt Nam.

Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2018 này, trên 6 tỷ đồng đã được huy động thành công và sẽ được đối ứng bởi tập đoàn Cargill để nhân đôi nguồn lực tài chính cho quỹ tại Việt Nam, nhằm tiếp tục thực hiện chương trình xây dựng trường học Cargill Cares phục vụ cộng đồng, đồng thời để tài trợ cho các hoạt động thiện nguyện khác tại Việt Nam.

Kể từ khi chính thức đi vào hoạt động năm 1997, quỹ Cargill Cares được vận hành 100% bởi đội ngũ nhân viên tình nguyện của Cargill đã tạo ra nhiều ảnh hưởng tích cực đến đời sống của các cộng đồng dân cư nông thôn. Tính tới nay, trên 120 tỷ đồng đã được huy động và đóng góp xây dựng được 87 trường học tại 47 tỉnh thành, mang lại cơ sở vật chất giáo dục an toàn và tiến bộ cho khoảng 14.000 học sinh mỗi năm. Mục tiêu lớn của quỹ là hoàn thành xây dựng và bàn giao 100 trường học cho Việt Nam vào năm 2020.

Ông Stoney Su, Trưởng đại diện tập đoàn Cargill tại Việt Nam, chia sẻ: “Chỉ một năm sau khi bắt đầu có hiện diện kinh doanh tại Việt Nam cách đây 23 năm, Cargill đã bắt tay vào tổ chức và hoạt động Quỹ Cargill Cares. Vào thời điểm đó, chúng tôi xác định mong muốn của mình là mang đến những thay đổi tích cực cho cuộc sống của thế hệ trẻ tại các vùng nông thôn Việt Nam thông qua giáo dục. Từ đó, chúng tôi bắt đầu thực hiện chương trình xây dựng trường học cho cộng đồng để đến nay, chúng tôi có thể cung cấp cơ sở hạ tầng giáo dục có chất lượng phục vụ cho khoảng 14.000 học sinh mỗi năm”.

Lê Dung tốt nghiệp khoa Báo chí - Truyền thông Trường ĐH KHXH & NV Tp.HCM và đã có 10 năm kinh nghiệm làm báo, chuyên lĩnh vực kinh doanh. Gia nhập Doanh Nhân từ năm 2014, Lê Dung đảm nhận vai trò biên tập viên, chịu trách nhiệm sản xuất nội dung cho tạp chí Doanh Nhân bản in, cũng như các tin bài đa phương tiện trên các nền tảng xuất bản khác.

Bài viết liên quan

Bác sỹ doanh nhân

Là một bác sỹ có kinh nghiệm lâu năm tại Mỹ, vào năm 2008, bác sỹ Nam Trân quyết định về Việt Nam, mong muốn đóng góp thiết thực cho cộng đồng và đất nước bằng những kiến thức, kinh nghiệm và phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Doanh nhânNgười đăng Doanh nhan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video