Cello Fundamento Concert 3, âm nhạc thính phòng Á – Âu hội tụ

Cello Fundamento Concert 3, âm nhạc thính phòng Á - Âu hội tụ

Được tổ chức lần thứ ba, chương trình năm nay kỳ vọng sẽ tạo ra một không gian để khán giả và cả nghệ sĩ cùng lắng đọng, trải nghiệm một góc nhìn mới về văn hóa thưởng thức âm nhạc cổ điển.

Tin tức Tác giả

Tiếp nối thành công của chuỗi sự kiện thường niên “Cello Fundamento Concert 1 & 2” được tổ chức vào năm 2016 và 2017, năm nay, Cello Fundamento Concert 3 quay trở lại với khán giả Việt Nam trong một đêm diễn duy nhất vào lúc 20h ngày 19/12 tại Nhà hát lớn Hà Nội. Sự kiện quy tụ 9 tài năng của âm nhạc giao hưởng châu Âu và châu Á: Razvan Suma, Denis Severin, Stefan Cazacu, Mindaugas Backus, Chu Yi-Bing, Leonid Gorokhov, Ella Bokor, Iulian Ochescu và Đinh Hoài Xuân, người sáng lập ra Cello Fundamento để đưa âm nhạc giao hưởng đến gần hơn với khán giả Việt Nam qua những giai điệu du dương của cây đàn cello mà cô đã trót đam mê và gắn bó suốt hơn 20 năm qua.

Khác với chương trình của các năm trước, buổi hòa nhạc năm nay với chủ đề “Tôn vinh âm nhạc – Thắp sáng đam mê” đặc biệt nhấn mạnh đến cây đàn cello. Các tác phẩm nổi tiếng được chuyển soạn riêng cho cello và một không gian trình diễn nghệ thuật hàn lâm dành cho giao hưởng thính phòng, Cello Fundamento Concert 3 sẽ đưa khán giả hòa vào dòng chảy du dương của âm nhạc thế giới, hứa hẹn một đêm nhạc thính phòng sâu lắng, gần gũi.

Với sứ mệnh kết nối không gian âm nhạc Á – Âu, như đã thành thông lệ, bên cạnh không gian âm nhạc kinh điển của các soạn giả nổi tiếng Châu Âu như Maurice Ravel, David Popper, Villa Lobos, Gabriel Faure, Giovanni Sollima, Georges Bizet, Leonid Gorokhov, Astor Piazzolla, Cello Fundamento Concert luôn dành một không gian riêng để tôn vinh âm nhạc dân gian Việt Nam. Và năm nay, tác phẩm “Trở về Đất Mẹ” của nhạc sĩ Nguyễn Văn Thương, bài dân ca “Lý Ngựa Ô” (Huế) với phần hòa âm phối khí tài năng của nhạc sĩ Lưu Hà An, nghệ sĩ trống Nam Phan, ca sĩ Lê Huệ Thương, nghệ sĩ Vũ Khánh Linh, ca sĩ Nguyễn Thu Phương, chắc chắn sẽ là một điểm nhấn ấn tượng của Cello Fundamento Concert 3.

Chương trình hòa nhạc Cello Fundamento Concert 3 do đích thân nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân cùng Công ty Cham Vietnam và 68 Media đồng tổ chức, hứa hẹn mang lại một trải nghiệm âm nhạc kinh điển chuẩn mực, để khán giả Việt Nam thêm hiểu, yêu mến tiếng đàn cello và từ đó, cùng lan tỏa âm nhạc cổ điển, thắp sáng đam mê.

Với nền tảng chuyên ngành báo chí đa phương tiện, ông Dũng chịu trách nhiệm sản xuất các loại hình báo chí tương tác như Mega Story, Interactive Infographic và các bản tin Video trên môi trường trực tuyến, cũng như thực hiện bài viết cho bản in của Tạp chí Doanh Nhân.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video