Châu Á sẽ là thị trường tiêu thụ khí LPG nhanh nhất thế giới

Châu Á sẽ là thị trường tiêu thụ khí LPG nhanh nhất thế giới

Tại Diễn đàn LPG ASEAN mới diễn ra tại Tp.HCM, các nhà khoa học và các diễn giả đồng ý rằng thị trường châu Á, trong đó bao gồm cả Việt Nam, sẽ tiếp tục có ảnh hưởng quyết định đến giao dịch, khối lượng sản xuất và vận chuyển khí LPG trong nhiều năm tới.

Tin tức Tác giả

Khí hóa lỏng LPG (Liquefied petroleum gas) là một loại khí quan trọng và được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp và dân dụng. Theo nhiều nghiên cứu, nhu cầu về khí LPG của thế giới trong thời gian tới sẽ tăng 1,4%, chạm mức 232 triệu tấn, cao nhất trong lịch sử. Với tiềm năng tăng trưởng kinh tế của mình, châu Á sẽ là thị trường phát triển nhanh nhất về khí LPG.

Trước thực tế này, vừa qua, Hiệp hội LPG châu Á, Trung tâm LPG Nhật Bản và Viện Kinh tế Năng lượng Nhật Bản cùng các công ty Academy (Singapore), Arahata Consulting (Nhật Bản), công ty TNHH EPM Việt Nam đã phối hợp tổ chức Diễn đàn ASEAN LPG 2018 như một sân chơi giúp các đối tác trong và ngoài nước cùng chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi về xu hướng sản xuất, vận chuyển trong ngành công nghiệp LPG thế giới. Nhiều nghiên cứu, khảo sát đã được công bố nhằm tìm ra sức ảnh hưởng đang ngày càng tăng của LPG ở châu Á nói chung và ở khu vực ASEAN nói riêng. Đồng thời, các bên tham gia cũng có một cơ hội tăng cường mở rộng thị trường xuất nhập khẩu, tăng khả năng sản xuất và ứng dụng công nghệ khí LPG trong việc tạo ra năng lượng sạch tại Việt Nam.

Tại diễn đàn, các đối tác kinh doanh LPG quốc tế còn có cơ hội tham quan kho cảng Thị Vải (Kho cảng PV GAS Vũng Tàu), vốn là mắt xích quan trọng trong dây chuyền khí Bạch Hổ – Nam Côn Sơn. Cảng Thị Vải có sức chứa tương đương 45% tổng công suất kho chứa LPG của cả nước, góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và bình ổn thị trường LPG trong nước.

Diễn đàn năm nay có sự tham gia của lãnh đạo Bộ Công thương, Tổng công ty dầu khí Việt Nam (CTCP PV Gas), Hiệp hội Gas Việt Nam, các tập đoàn quốc tế, công ty dầu khí, các công ty gas, kinh doanh LPG, cùng với các nhà hoạch định chính sách của chính phủ, các tổ chức phi chính phủ, và các bên liên quan ngành công nghiệp trọng điểm này.

Bà Hà có bằng thạc sỹ chuyên ngành Báo chí, Truyền thông và Toàn cầu hóa tại đại học Aarhus (Đan Mạch). Với 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực báo chí và marketing, bà Hà hiện đang chịu trách nhiệm sản xuất nội dung cho Tạp chí Doanh Nhân bản in, cũng như các tin bài đa phương tiện trên phiên bản trực tuyến.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video