Châu Âu đẩy mạnh xây các trung tâm thương mại

Châu Âu đẩy mạnh xây các trung tâm thương mại

DoanhNhanOnline – Châu Âu đang tích cực đẩy mạnh xây dựng các trung tâm thương mại, với tổng số lượng các công trình xây dựng tăng gấp đôi so với năm ngoái, đặc biệt là các nước Nga và Thổ...

Tin thế giới Tác giả and

Trung tâm mua sắm Mega-Belaya Dacha, Nga. (Nguồn: en.rian.ru)

DoanhNhanOnline – Châu Âu đang tích cực đẩy mạnh xây dựng các trung tâm thương mại, với tổng số lượng các công trình xây dựng tăng gấp đôi so với năm ngoái, đặc biệt là các nước Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo số liệu của Phòng Nghiên cứu và Tư vấn phát triển CBRE, tổng diện tích các công trình xây dựng trung tâm thương mại tại châu Âu hiện nay đã lên đến 11,9 triệu m2, gấp đôi so với chỉ số này của năm 2012.

Trong khi đó, 74% diện tích các công trình nói trên thuộc khu vực Đông Âu, trong đó ví trị quán quân thuộc về Thổ Nhĩ Kỳ có tới 37 trung tâm thương mại với diện tích xây dựng 3,7 triệu m2.

Tiếp đó là Nga với tổng diện tích các công trình xây dựng trung tâm thượng mại đạt 2,88 triệu m2, trong đó, Mátxcơva và St. Petersburg vượt xa các thành phố khác trong khu vực về tổng số các trung tâm thương mại có chất lượng.

Hai đô thị lớn này của Nga vượt qua tổng dự án của các thành phố khác gần 1,5 lần. Ngoài ra, ở các thành phố khác của Nga như Ekaterinburg, Novosibirsk, Samara, Ufa, thị trường bất động sản thương mại cũng đang phát triển tích cực./.

Theo (TTXVN) VietNam+

Bài viết liên quan