Chi Bảo: “Muốn cân bằng, hãy dịch chuyển”

Chi Bảo: "Muốn cân bằng, hãy dịch chuyển"

Khẳng định tên tuổi trong làng nghệ thuật với nhiều vai diễn để đời rồi lấn sân sang các chương trình truyền hình với vai trò MC, làm kinh doanh rồi lại xông xáo dấn thân vào các hoạt động...

Doanh nhân Tác giả

Khẳng định tên tuổi trong làng nghệ thuật với nhiều vai diễn để đời rồi lấn sân sang các chương trình truyền hình với vai trò MC, làm kinh doanh rồi lại xông xáo dấn thân vào các hoạt động xã hội, Chi Bảo đôi khi khiến người hâm mộ lo lắng anh sẽ sớm mệt mỏi vì không có lúc nào ngơi nghỉ. Nhưng với anh, để giữ cân bằng trong cuộc sống, giống như người đi dây, lúc thì nghiêng bên phải, khi thì nghiêng bên trái, đứng im là rớt.

Khi sự nghiệp diễn xuất đang ở đỉnh cao, vì sao anh quyết định tạm dừng để rẽ vào một hành trình hoàn toàn mới mang tên “thiện nguyện”?

Nghiệp diễn thật sự là cơ duyên để tôi phát huy khả năng trước ống kính, trải nghiệm những mảng đời khác nhau và song hành với nó tôi cũng ôm đồm nhiều thứ lắm: làm phóng viên, quảng cáo, sự kiện, tiếp thị, nói chung lĩnh vực truyền thông có gì tôi đều ké hết. Rồi làm thương mại điện tử từ thuở internet còn sơ khai tại Việt Nam, thành lập siêu thị điện máy… và đi làm chuyện xã hội, thiện nguyện,..Tôi nghĩ mỗi chúng ta dù ít hay nhiều đều đang nương nhờ từ nhiều thứ khác chung quanh mình để sống, do đó, dành ra một phần thời gian trong cuộc đời mình để trả lại những ân tình, thì đó không phải chỉ là trách nhiệm và bổn phận mà còn là việc làm để cuộc sống ý nghĩa và hạnh phúc.

Chi Bảo xông xáo trong cuộc sống thường nhật từ làm nghệ thuật, kinh doanh đến hoạt động thiện nguyện

Đến với con đường thiện nguyện là một cơ duyên, nhưng điều gì giúp anh kiên trì với nó trong suốt 10 năm qua?

Năm 2007, tôi cùng cộng sự lên ý tưởng cho chương trình Hiểu về trái tim, ban đầu chỉ là góc tâm sự phát trên radio Danong.com nhưng đó lại là cột mốc rất quan trọng trong đời tôi. Nhớ những ngày đầu, khi tổ chức buổi chia sẻ ở nhà văn hóa Thanh Niên, chúng tôi rất thiếu tự tin vì thường những thứ không sờ hay chạm được thì rất khó để thuyết phục người khác. Nhưng nhớ lại lý do bắt đầu, là nghĩa vụ đối với xã hội khi nhiều vấn đề an sinh giáo dục nhà nước không đủ kinh phí giải quyết, tôi lại vững tin ở lựa chọn của mình.

Sau những nỗ lực đó, trái ngọt mà anh và các cộng sự đã gặt hái được là gì?

Chúng tôi xuất bản thành công cuốn Hiểu về trái tim, tác giả Minh Niệm vào năm 2010, tập hợp những bài viết tâm đắc về lĩnh vực tâm lý giúp mọi người vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Suốt 3 năm, sách bán được hơn 100 ngàn bản. Năm 2012, quỹ Hiểu Về Trái Tim được thành lập, mở rộng phạm vi hoạt động và kêu gọi ủng hộ từ Nam chí Bắc. Đến nay, chúng tôi đã giúp hơn 1,600 trẻ em nghèo được phẫu thuật tim, và tài trợ cho nhiều hoạt động khác như xây nhà tình thương, bảo trợ cho trẻ em nghèo về y tế, dinh dưỡng, giáo dục…

Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng trung tâm đào tạo cộng đồng bao gồm hệ thống trường học mang tên “Hiểu về trái tim”, trích từ lợi nhuận của dự án “Gạo hiểu về trái tim” và sự đóng góp của các mạnh thường quân để phục vụ cho những trẻ em khó khăn được học hành, được chăm sóc y tế.

Chi Bảo chọn Suzuki Vitara vì sức mạnh bền bỉ bên trong của dòng xe Nhật

Tôi bắt đầu với một lý do lớn, nhưng chính giá trị đẹp đẽ bên trong mới là động lực thôi thúc tôi dốc hết tâm sức đến cùng. Và giá trị nội tại cũng chính là điều tôi đề cao trong cuộc sống. Cũng giống như chiếc Suzuki Vitara mà tôi đi – một chiếc xe Nhật với nội lực bền bỉ giúp những hành trình của tôi thêm vững chãi.

“Hiểu Về Trái Tim” khiến nhiều người tò mò. Anh có thể chia sẻ thêm về ý nghĩa của cái tên này?

Hiểu Về Trái Tim một mặt là các chương trình nhân đạo, mặt khác là giúp mỗi người hiểu rõ về mình, về người. Như trong đời sống hôn nhân, kể cả hai người thương nhau vẫn có thể làm khổ nhau, cốt lõi là do thiếu sự thấu hiểu và chia sẻ cùng nhau. Hành trình hiểu về trái tim là một hành trình tự trải nghiệm để khám phá chính bản thân mình. Một khi đã hiểu, bạn sẽ tự chủ và hạnh phúc hơn vì có thể làm bác sĩ tự chữa bệnh cho mình.

Tôi luôn tìm được lý do để bắt đầu, xác định rõ mình làm được gì và cách đặt các thứ tự ưu tiên trong cuộc sống để xác định một lối đi cho mình. Bạn cứ tưởng tượng như việc lái xe. Bạn không cần một chiếc xe sang, với bất kỳ một chiếc xe nào, chỉ cần người lái hiểu rõ về nội lực của xe thì sẽ làm chủ được hành trình.

Được biết sắp tới anh sẽ cho ra mắt trang Danong.com, cùng nhiều dự định mới cho Hiểu Về Trái Tim, dường như anh không đặt ra điểm dừng cho mình?

Bạn càng muốn giữ thăng bằng, thì càng phải chuyển động, giống như người đi dây, lúc nghiêng bên trái, khi thì bên phải, đứng im là rớt. Tôi nghĩ rằng mỗi người phải tự đi tìm bản ngã của chính mình qua những lần vấp ngã, đứng lên và liên tục làm việc, cống hiến. Đó cũng là tinh thần mà tôi chia sẻ với các bạn trẻ. Hãy mạnh mẽ tiến về phía trước và nuôi dưỡng những hoài bão đẹp đẽ trong đời.

Suzuki Vitara 2016 thuyết phục người dùng bởi tính năng an toàn tiên tiến đạt chuẩn 5* của EURO NCAP, tối ưu với 6 túi khí, 4 phanh đĩa, hỗ trợ lực phanh khẩn cấp BA, chống bó cứng phanh ABS, cân bằng điện tử ESP, phân bổ lực phanh điện tử EBD và thân xe được cải biến với chất liệu đặc biệt có khả năng giảm tác động va chạm tuyệt vời.

Vitara không chỉ là một chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu vượt trội do được giảm trọng lượng toàn diện mà còn có hiệu suất lái tuyệt vời. Hệ thống điều khiển hành trình thích hợp, được trang bị hộp số tự động 6 cấp mượt mà, vận hành ổn định trong mọi điều kiện đường sá. Vì vậy, để nhiều người dùng có cơ hội tự do thể hiện cá tính riêng của mình với Vitara 2016, Suzuki mang đến chương trình khuyến mại đặc biệt: Từ nay đến hết ngày 30/6, khi mua mỗi chiếc Suzuki Vitara 2016, khách hàng sẽ nhận ngay 90 triệu đồng.

 

Bài viết liên quan

Bác sỹ doanh nhân

Là một bác sỹ có kinh nghiệm lâu năm tại Mỹ, vào năm 2008, bác sỹ Nam Trân quyết định về Việt Nam, mong muốn đóng góp thiết thực cho cộng đồng và đất nước bằng những kiến thức, kinh nghiệm và phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Doanh nhânNgười đăng Doanh nhan