Chiến dịch video cá nhân hoá tri ân bộ phận tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19

Chiến dịch video cá nhân hoá tri ân bộ phận tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19

Tối 3/4, chiến dịch “Việt Nam mạnh mẽ” với hashtag #VietnamStrong đã chính thức triển khai. Tâm điểm chiến dịch là những video cảm ơn được cá nhân hoá gửi đến các bác sỹ, cán bộ y tế, các chiến sỹ trong lực lượng vũ trang và người tình nguyện đang ngày đêm chiến đấu chống đại dịch Covid-19.

Sản phẩm mới Tác giả

#VietnamStrong là sáng kiến của một số cá nhân trong ngành truyền thông và văn hoá, cảm động trước những hy sinh to lớn của các chiến sỹ chống Covid-19. Để tham gia chương trình này, mọi người có thể vào website: vietnamstrong.mvideo.com.vn, cung cấp thông tin cá nhân, hình ảnh đại diện, chọn một phiên bản video mẫu và ghi một thông điệp cảm ơn theo ý muốn, hoặc chọn một thông điệp có sẵn.

Hệ thống sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo tự động sản xuất ra một video cá nhân hoá dựa trên các thông tin của người tham gia. Video này có thể được chia sẻ trên tất cả các nền tảng mạng xã hội phổ biến.

Chương trình có 3 phiên bản video. Hai phiên bản do hai nghệ sỹ Xuân Bắc và Tự Long đóng vai dẫn dắt cho người tham gia gửi lời tri ân. Phiên bản còn lại là lời tự sự của nhân vật cộng đồng. Người tham gia có thể tuỳ chọn phiên bản mình ưa thích. Video sẽ đưa vào các thông tin cá nhân nhân như tên, nơi sống, hình ảnh chân dung và lời cảm ơn thông qua giọng đọc đa dạng theo giới tính và vùng miền.

Nghệ sỹ Xuân Bắc, một trong những người tham gia sáng kiến này cho biết: “Đây là món quà tri ân từ cộng đồng, gửi đến các tất cả những ai đang ngày đêm chiến đấu chống virus. Một lời cảm ơn chân thành lúc này chính là động lực để các anh chị nơi tuyến đầu được tiếp thêm sức mạnh chiến đấu và chiến thắng đại dịch Covid-19”. Anh cho biết nhóm bạn bè của anh cùng nhau đóng góp bằng chính khả năng của bản thân cho chiến dịch này.

Ông Lê Quốc Vinh – Chủ tịch Điều hành Le Bros, cũng là một người tham gia sáng kiến này cho biết: “Điều may mắn là trong cộng đồng làm nghề truyền thông chúng tôi có người tiếp cận được với công nghệ độc đáo này, vào đúng thời điểm dịch bệnh, chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ thực sự giúp các thông điệp chống dịch lan toả rộng rãi tới cộng đồng”.

Chiến dịch #VietnamStrong diễn ra trong bối cảnh Việt Nam bước vào giai đoạn chống dịch thứ 3. Thống kê đến 4/4 cho biết, tổng số người đang được cách ly theo dõi sức khỏe: 73.925. Trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 1.416; cách ly tập trung tại cơ sở khác 35.932; cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 36.577.

Ban biên tập lựa chọn

       

Video