Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai

Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai

Ngày 25/04/2015 vừa qua, tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội, đã diễn ra Đêm chung kết Khởi nghiệp cùng Kawai 2015 với sự tranh tài nảy lửa của 5 đội có ý tưởng kinh doanh xuất sắc...

Sự kiện / Hội thảo Tác giả

Ngày 25/04/2015 vừa qua, tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội, đã diễn ra Đêm chung kết Khởi nghiệp cùng Kawai 2015 với sự tranh tài nảy lửa của 5 đội có ý tưởng kinh doanh xuất sắc nhất trong cả nước.

Cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai” là cuộc thi thường niên về Ý tưởng kinh doanh do CLB Nhà Doanh nghiệp Tương lai ĐH Ngoại Thương tổ chức dưới sự tài trợ cuả Quỹ học bổng Kawai – Công ty General Engineerings, Nhật Bản và Công ty Cổ phần Hồng Lam. Cuộc thi năm nay có ý nghĩa rất quan trọng đánh dấu 10 năm hình thành và phát triển, đã thu hút hàng nghìn bàn sinh viên trên cả nước, với hoài bão lớn lao và niềm đam mê khởi nghiệp. Từ cuộc thi này, đã có nhiều đề án kinh doanh được thực hiện và thành công, nhiều bài học kinh nghiệm bổ ích được các doanh nhân truyền lại cho những bạn trẻ đầy nhiệt huyết.

hieutruong

Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Văn Châu, Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại Thương

Theo Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Văn Châu, Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại Thương nói Có thể nói cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai đã góp phần nuôi dưỡng những ước mơ khởi nghiệp thành hiện thực, thúc đầy nền giáo dục Việt Nam phát triển. Là đơn vị tổ chức, trường ĐH Ngoại Thương đánh giá rất cao những giá trị mà cuộc thi đem lại”.

GE

Ông Masakazu Sekimoto – đại diện Công ty General Engineering

Đại diện cho nhà tài trợ, ông Masakazu Sekimoto – đại diện Công ty General Engineering cũng khẳng định: Trải qua 10 năm vinh hạnh là nhà tài trợ cho cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai, tôi được nhìn thấy cuộc thi đã từng bước khẳng định mình trong việc chắp cánh những giấc mơ khởi nghiệp của các bạn sinh viên. Các bạn sinh viên chính là những đại diện trẻ tuổi của Việt Nam, tương lai đất nước nằm trong tay các bạn”

Tại cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2015, 5 đội có đề án xuất sắc nhất chính thức lọt vào vòng chung kết gồm:

  • Buy+ – Ứng dụng mua sắm
  • Grabb – Đồ chơi tương tác thông minh dành cho trẻ em
  • Handi – glass – Thiết bị giao tiếp thông minh
  • Mỹ thuật bụi – Mô hình giáo dục mỹ thuật
  • Ybox – Nền tảng công nghệ cung cấp thông tin
Cuộc thi thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn sinh viên

Cuộc thi thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn sinh viên

Trải qua 3 vòng thi với các chủ đề: Thử thách, Chinh phục và Bản lĩnh, cả 5 đội đều thể hiện xuất sắc khiến Ban giám khảo gồm những doanh nhân uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong khởi nghiệp và kinh doanh đã phải rất khó khăn mới lựa chọn được 3 đội đi tiếp là Ybox, Mỹ thuật  Bụi và Handi-glass.

Top-3

Tốp 3 đội đi tiếp

Không khí hội trường tiếp tục nóng lên với phần phản biện chéo đầy bản lĩnh của 3 đội xuất nhất. Kết quả chung cuộc

giainhat

Giải nhất: Ybox – Nền tảng công nghệ cung cấp thông tin

Ybox – Nền tảng công nghệ cung cấp thông tin: Giải Nhất

Mỹ Thuật Bụi – Mô hình giáo dục nghệ thuật: Giải Nhì

Handi-glass – Sản phẩm kính thông minh: Giải Ba – Đội thi được yêu thích nhất – Đội thi tiềm năng nhất

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video