..." /> Chương trình Sữa học đường 2016 khởi động từ Tuyên Quang - Tạp chí Doanh nhân Online

Chương trình Sữa học đường 2016 khởi động từ Tuyên Quang

Chương trình Sữa học đường 2016 khởi động từ Tuyên Quang

Vì một Việt Nam vươn cao, gần 10 năm qua Vinamilk đã tiên phong thực hiện chương trình Sữa học đường ở các địa phương, đem đến các sản phẩm sữa dinh dưỡng chất lượng quốc tế cho các em...

Tin Nổi Bật Tác giả

Vì một Việt Nam vươn cao, gần 10 năm qua Vinamilk đã tiên phong thực hiện chương trình Sữa học đường ở các địa phương, đem đến các sản phẩm sữa dinh dưỡng chất lượng quốc tế cho các em học sinh trên mọi miền đất nước.

Ngày 05/10/2016 tại Tuyên Quang, Vinamilk đã tổ chức lễ phát động chương trình Sữa học đường năm 2016 tại tỉnh Tuyên Quang, đồng thời trao tặng 14 tỷ đồng cho học sinh của 14 tỉnh khó khăn nhất Việt Nam (căn cứ theo số liệu báo cáo của nhóm công tác của Liên Hợp Quốc và Chính phủ Việt Nam về xóa đói giảm nghèo).

IMG_9675

Ông Nguyễn Quốc Khánh – Giám Đốc Điều hành Vinamilk chia sẻ kinh nghiệm gần 10 năm tiên phong triển khai thực hiện chương trình Sữa học đường tại ngày hộị Sữa học đường ở Tuyên Quang

Trong chương trình Sữa học đường năm 2016, Vinamilk tiếp tục đồng hành cùng với 6 tỉnh gồm Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bắc Ninh triển khai chương trình sữa học đường, nhằm hỗ trợ cho các em học sinh độ tuổi mầm non, tiểu học, hoàn cảnh gia đình kinh tế khó khăn, thiếu hụt dinh dưỡng để các em có điều kiện phát triển thể chất và trí tuệ.

Năm 2016, Vinamilk đóng góp cho chương trình Sữa học đường tại 20 tỉnh tổng số tiền là 20 tỷ đồng, tương đương với khoảng gần 4 triệu hộp sữa cho các em học sinh mầm non, tiểu học. Và nếu tính từ năm học 2007-2009, khi Vinamilk bắt đầu phối hợp cùng các tỉnh thực hiện chương trình thì tổng số lượng học sinh được thụ hưởng từ chương trình sẽ là 380 ngàn em học sinh và tổng ngân sách trợ giá từ Vinamilk là 92 tỷ đồng.

IMG_9744

Ông Nguyễn Hồng Sinh – Giám đốc Kinh doanh toàn quốc Vinamilk cùng đại biểu trao tặng sữa cho các em học sinh trường Tràng Đà, Tuyên Quang

Chương trình Sữa học đường trên thế giới đã có lịch sử hơn 100 năm. Tại Châu Á, Nhật Bản chương trình được coi là hình mẫu thần kỳ trong việc cải thiện tầm vóc. Được bắt đầu từ những năm 50 của thế kỷ trước, chương trình Sữa học đường đã giúp tăng chiều cao trung bình của nam thanh niên Nhật từ mức 1m50, thấp gần nhất châu Á, lên mức 1m72 ngày nay. Trong khi đó, thanh niên Việt Nam hiện tại bị thấp lùn nhất châu Á.

Chính vì vậy, việc triển khai chương trình Sữa học đường là rất cấp thiết nếu Việt Nam muốn cải thiện giống nòi và chất lượng nhân lực. Vinamilk đã tiên phong đồng hành cùng Chính phủ và các bộ ngành liên quan đặc biệt là bộ Y tế để triển khai chương trình Sữa học đường ở phạm vi quốc gia.

DSC00599

Niềm vui uống sữa của học sinh trường Tràng Đà, Tuyên Quang trong ngày hội sữa học đường do Vinamilk tổ chức

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Giám đốc Điều hành của Vinamilk chia sẻ: “Vinamilk luôn quan tâm thúc đẩy chương trình Sữa học đường từ gần 10 năm nay như là một trong những hoạt động quan trọng nhất của công ty. Với chương trình Sữa học đường, sản phẩm của Vinamilk đã được nghiên cứu rất công phu về các vi chất bổ xung cần thiết cho lứa tuổi học đường có sự tham vấn của nhiều chuyên gia dinh dưỡng trong và ngoài nước để đảm bảo cho học sinh được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết trong quá trình học tập tại trường. Mong muốn của Vinamilk là mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày để nâng cao thể chất tầm vóc của người Việt vì một Việt Nam luôn vươn cao”.

Bài viết liên quan