Lần đầu tiên tại Việt Nam sẽ có một chương trình Anh ngữ học thuật dành cho nghiên cứu sinh, với kỳ vọng sẽ tăng cơ hội nâng cao sự công nhận của quốc tế với các thành tựu quốc gia khi họ xuất bản được các nghiên cứu khoa học bằng tiếng Anh.

Chương trình được trường Anh ngữ thuộc Đại học Công nghệ Sydney (UTS: INSEARCH) và Đại học Bách khoa Hà Nội phối hợp giới thiệu vào ngày 14/7/2016, qua thuyết trình của ông Tim Laurence – trưởng khoa nghiên cứu tại UTS: INSEARCH, người giữ trách nhiệm tổng thể cho việc thiết kế, cung cấp và đảm bảo chất lượng của tất cả các chương trình UTS: INSEARCH.

UTS INSEARCH

Với thời lượng 200 giờ trong 10 tuần, các học viên (ngưỡng đầu vào là điểm IELTS tối thiểu 6.5) – đặc biệt là đối tượng nghiên cứu sinh, học viên chương trình thạc sĩ và tiến sĩ sẽ được trang bị các kỹ năng Anh ngữ tập trung vào các chủ đề cho nghiên cứu. Mục tiêu của chương trình là giúp học viên nắm được quy trình nghiên cứu bằng tiếng Anh, thông qua phương pháp đào tạo trực diện, giao tiếp trực tiếp giữa học viên và giảng viên của UTS: INSEARCH.

Bên cạnh đó, tính thực hành cũng được nhấn mạnh, mà theo ông Laurence, ngoài 200 giờ thời lượng kể trên, học viên sẽ cần đầu tư ít nhất 100 giờ nữa để tự học trong khuôn khổ chương trình. Các lớp học sẽ được tổ chức tại trung tâm ngoại ngữ Đại học Bách khoa Hà Nội. Thông tin cụ thể về chương trình có tại đây.

print