Cơ hội tham quan các trang trại công nghệ cao điển hình dành cho start-up nông nghiệp

Cơ hội tham quan các trang trại công nghệ cao điển hình dành cho start-up nông nghiệp

Trong 2 tháng tới, sẽ có cơ hội cho 02 bạn trẻ khởi nghiệp tại Việt Nam tham quan, học hỏi và trao đổi với giới nghiên cứu khoa học nông nghiệp, những nhà đầu tư trang trại tại những mô hình kiểu mẫu về trang trại hiện đại, làm nông nghiệp trên quy mô lớn.

Theo đó, Lysaght Agrished – thương hiệu chuyên về công nghệ, giải pháp và vật liệu chuồng trại hiện đại thuộc công ty NS BlueScope Lysaght Vietnam, sẽ tổ chức chương trình “Đồng hành cùng khởi nghiệp nông nghiệp” với chủ đề “Tiếp cận những trang trại công nghệ cao điển hình”.

Chương trình gồm 02 chuyến fam trip (familiarization trip) dành cho 02 bạn trẻ khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp để tham quan và trao đổi chuyên môn tại trang trại heo giống Thái Dương (Nghệ An) và trang trại tôm Việt – Úc (Bạc Liêu).

Mỗi chuyến đi kéo dài trong 02 ngày, dự kiến sẽ diễn ra vào giữa tháng 12/2017 (Nghệ An) và tháng 1/2018 (Bạc Liêu). Lysaght Agrished nói rằng sẽ tài trợ tất cả chi phí tham gia chương trình (vé máy bay/tàu/xe khứ hồi từ nơi xuất phát của người tham dự đến các trang trại, bảo hiểm, khách sạn, ăn uống, hội thảo, tham quan, các buổi gặp gỡ…).

Đối tượng tham gia cần thỏa mãn các điều kiện: đang cư trú tại Việt Nam, trong độ tuổi từ 20-40, đang hoặc có kế hoạch khởi nghiệp trên lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là chăn nuôi (không yêu cầu về quy mô sản xuất và bằng cấp).  Chương trình ưu tiên ứng viên có sự giới thiệu của các hội, đoàn, tổ chức hoặc những cá nhân có uy tín.

Bạn trẻ khởi nghiệp quan tâm có thể nộp đơn tham gia (bằng tiếng Việt trên file Word)  và các tài liệu gửi kèm về địa chỉ email hoalai@planagroup.vn, với các thông tin cần cung cấp dưới đây:

• Thông tin cá nhân (bắt buộc):

– Họ tên (chính xác theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu)

– Ngày tháng năm sinh

– Nơi đang cư trú

– Số chứng minh nhân dân/hộ chiếu

– Thông tin liên lạc: Địa chỉ liên lạc thuận tiện, điện thoại, email, Facebook/Youtube/LinkedIn hoặc website riêng.

– Thông tin khác để giới thiệu ngắn gọn về bản thân (đã từng học/làm những gì, vì sao muốn làm công việc này…).

• Dự án/kế hoạch/ý định khởi nghiệp (bắt buộc)

– Giới thiệu theo cách các bạn muốn người khác hiểu về những gì bạn đang làm hoặc kế hoạch/ý định sẽ làm. Phần giới thiệu không cần quá dài. Ưu tiên ngắn gọn, rõ ràng, súc tích.

– Gợi ý những nội dung cần giới thiệu:

 Tình trạng: Ví dụ: Đã triển khai từ năm… hoặc sẽ bắt đầu triển khai từ…

 Lĩnh vực: Ví dụ: chăn nuôi lợn (gà, bò…)

 Quy mô: Ví dụ: 100 con.

 Mục tiêu sản phẩm: Ví dụ: Con giống/thịt/trứng/sữa hoặc các chế phẩm khác.

 Giá trị vượt trội: Ví dụ: Giống tốt/thịt sạch/các chế phẩm mới

 Mục tiêu phát triển: Ví dụ: Cung cấp giống cho địa phương/nguồn thịt sạch cho người tiêu dùng tại khu vực…

 Những thành tựu/đánh giá đã nhận được (nếu có).

 Tài liệu, hình ảnh, clip về những gì đang thực hiện.

 Các thông tin hoặc đề xuất khác (nếu có).

• Tiến cử/giới thiệu (không bắt buộc): Nếu có thêm sự giới thiệu của các cá nhân hoặc tổ chức có uy tín, hồ sơ của bạn sẽ được ưu tiên. Các đơn ứng tuyển gởi về sớm cũng sẽ có lợi thế hơn.

Thời gian nhận đơn ứng tuyển là từ nay đến hết ngày 07/12/2017. Việc công bố 02 người được chọn sẽ được thực hiện vào ngày 11/12/2017. Chuyến fam trip đầu tiên diễn ra trong ngày 19 và 20/12/2017. Chuyến thứ hai diễn ra vào tháng 1/2018 và ngày giờ cụ thể sẽ được xác nhận trước đó.

Bài viết liên quan

Để nông nghiệp cất cánh

Tích tụ đất nông nghiệp để mở rộng diện tích canh tác nuôi trồng được xem là yếu tố phát triển nông nghiệp bền vững, tránh được những chiến dịch giải cứu quanh năm. Nhiều doanh nghiệp […]

Tin Nổi BậtNgười đăng Doanh nhan