Cổ phiếu Google đạt mức giá cao nhất mọi thời đại

Cổ phiếu Google đạt mức giá cao nhất mọi thời đại

DoanhNhanOnline – Giới truyền thông cho hay, cổ phiếu Google vừa lập kỷ lục mới khi đạt mức giá cao nhất mọi thời đại, lên tới 861,55 USD vào lúc đóng cửa giao dịch vào hôm 6/5. Như vậy, với...

Tin thế giới Tác giả and
DoanhNhanOnline – Giới truyền thông cho hay, cổ phiếu Google vừa lập kỷ lục mới khi đạt mức giá cao nhất mọi thời đại, lên tới 861,55 USD vào lúc đóng cửa giao dịch vào hôm 6/5.

Như vậy, với mức giá “đỉnh” này, tổng giá trị vốn hóa thị trường của Google đã lên đến 285,8 tỷ USD, giúp cho “gã khổng lồ tìm kiếm” trở thành hãng công nghệ giá trị thứ hai toàn cầu, vượt qua Microsoft với 281,9 tỷ USD.

Tuy nhiên, nếu so với hãng công nghệ giá trị nhất thế giới là Apple thì Google vẫn còn kém xa, bởi “Quả táo” có giá trị vốn hóa thị trường lên tới 433,1 tỷ USD.

Với tình hình tăng giá liên tiếp trong vài tháng qua, cổ phiếu Google đang được giới phân tích kỳ vọng có thể đạt tới mức giá “khủng” 1.000 USD, do các chuyên gia tin rằng sự thành công của nền tảng Android sẽ giúp “trải” các dịch vụ Google ra hàng loạt thị trường rộng lớn trên toàn thế giới./.

Theo Vietnam+

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video