Coats công bố dịch vụ kinh doanh mới

Coats công bố dịch vụ kinh doanh mới

Nhân lễ kỷ niệm 25 năm hoạt động tại Việt Nam được tổ chức tại TP.HCM ngày 13/11/2014, Coats plc, công ty hàng đầu thế giới về chỉ may công nghiệp và thủ công, đã công bố Dịch vụ toàn...

Sản phẩm mới Tác giả

Nhân lễ kỷ niệm 25 năm hoạt động tại Việt Nam được tổ chức tại TP.HCM ngày 13/11/2014, Coats plc, công ty hàng đầu thế giới về chỉ may công nghiệp và thủ công, đã công bố Dịch vụ toàn cầu Coats tại Việt Nam.

Dịch vụ mới này sẽ cung cấp cho ngành công nghiệp may mặc những chuyên môn sâu, hướng dẫn kỹ thuật và giải pháp thực tiễn để xây dựng hiệu quả xuyên suốt chuỗi cung ứng. Tại Việt Nam, Dịch vụ toàn cầu Coats sẽ tập trung vào việc hỗ trợ các nhà sản xuất và các thương hiệu tạo ra một bước thay đổi khác biệt trong quá trình hoạt động thông qua một loạt các công cụ và quy trình cải tiến năng suất, bao gồm sản xuất tinh gọn, đào tạo công nhân sản xuất và quản lý màu sắc.

Theo Coats, hoạt động kinh doanh tại Việt Nam có vai trò rất quan trọng đối với tập đoàn này. Đây là trung tâm lớn của Đông Nam Á cho nguồn cung ứng dệt may toàn cầu, và cùng với xu hướng phát triển mạnh mẽ trong dài hạn của tầng lớp trung lưu tại đây khu vực châu Á đang nhanh chóng chuyển mình từ một khu vực sản xuất thành thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.

Theo nhận định của Coats, lợi thế về mặt địa lý của Việt Nam cùng với chi phí tương đối thấp, sự ổn định chính trị và dân số đông, trẻ khiến Việt Nam trở thành một lựa chọn ít rủi ro cho các thương hiệu dệt may toàn cầu để khai thác nguồn cung cấp sản phẩm cuối. Việt Nam còn có vị trí độc nhất trong hàng loạt các đàm phán thương mại tự do, được đặt ra để thay đổi đáng kể diện mạo của thương mại toàn cầu. Không quốc gia nào khác trên thế giới có những điều kiện thuận lợi để tiếp cận các thỏa thuận thương mại tự do và tự do hóa cạnh tranh đến từ sự kết hợp giữa Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) và Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu. Những thỏa thuận này mang lại lợi ích từ sự gia tăng xuất khẩu, tiềm năng tăng đầu tư nội địa, liên kết mạnh mẽ hơn với chuỗi cung ứng quốc tế, tăng năng suất cũng như đà phát triển cơ sở hạ tầng và xã hội.

Tại Việt Nam, Coats liên doanh với Tổng công ty Phong Phú để thành lập Coats Phong Phú. Đây là là một trong những liên doanh lâu đời nhất Việt Nam, bắt đầu từ năm 1989. Tổng công ty Phong Phú là thành viên của Tập Đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex).

Coats Phong Phú sản xuất các sản phẩm chỉ may, chỉ thêu và chỉ may giày bao gồm những loại chỉ hàng đầu như Epic, Astra, Gramax và Gral. Bên cạnh đó, công ty còn sản xuất nhiều sản phẩm mới và sáng tạo nhất của Coats như Eloflex (loại chỉ có độ giãn cao dùng cho các loại vải co giãn), Drybond (chỉ kháng nước, cường lực cao và bền, sử dụng trong các thiết bị thể thao) và Nylbond (chỉ nylon dành cho các sản phẩm giày dép và phụ kiện).

Coats được thành lập từ năm những năm 1750 và là nhà cung cấp hàng đầu thế giới về chỉ công nghiệp và dệt may thủ công. Doanh thu của tập đoàn trong năm 2013 là 1,7 tỷ USD.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video