“Con đường doanh nhân 2016”: bệ phóng những con tàu start up

"Con đường doanh nhân 2016": bệ phóng những con tàu start up

Ngày 18/10, tại Đại học Kinh tế Quốc dân, đã diễn ra  đêm Chung kết cuộc thi “Con đường doanh nhân 2016”. Sau hơn 2 tháng phát động, cuộc thi đã tìm ra 4 đề án xuất sắc nhất để bước vào đêm...

Tin tức Tác giả

Ngày 18/10, tại Đại học Kinh tế Quốc dân, đã diễn ra  đêm Chung kết cuộc thi “Con đường doanh nhân 2016”. Sau hơn 2 tháng phát động, cuộc thi đã tìm ra 4 đề án xuất sắc nhất để bước vào đêm chung kết.

Vượt qua 70 đề án kinh doanh từ các bạn sinh viên trên toàn thành phố Hà Nội, top 4 đội dự thi xuất sắc nhất đã giành những tấm vé vàng để tranh tài trong đêm chung kết. Đội VASS với dự án website tìm kiếm bạn cùng phòng Match Mate đã xuất sắc vượt qua 3 đối thủ nặng kí để vinh danh trên bục quán quân với số tiền thưởng tiền mặt 25 triệu đồng.

DSC_0004

Các thí sinh của đội VASS, quán quân của cuộc thi Con đường doanh nhân 2016

Bốn đội chơi, 4 màu sắc khác nhau đã đem đến một buổi tối đầy phấn khích cho 500 khán giả tại hội trường, qua những màn tranh biện cực kỳ sắc sảo và gay cấn. Đội chơi Đông Phong đến từ ĐH Bách Khoa Hà Nội đã đem lên sân khấu sản phẩm hoàn thiện của chính mình – chiếc máy bón phân cho cây ngô, cây mía, hiệu quả cao với giá cả phải chăng.

DSC_4838

BGK của đêm chung kết là những doanh nhân thành đạt, có tên tuổi trong làng start-up và các giảng viên uy tín của ĐH Kinh tế Quốc dân

Dự án cũng áp dụng công nghệ thông tin như của đội VASS gây ấn tượng mạnh trong khán phòng, là ứng dụng thử đồ 3D trực tuyến của đội Selame. Nếu ý tưởng của VASS là một giải pháp hữu ích giải quyết nhu cầu tìm bạn cùng phòng cho hàng trăm ngàn sinh viên hiện nay thì Selame lại đem tới một giải pháp mới lạ, sáng tạo, có thể chiều lòng những quý cô khó tính nhất khi mua đồ online – xu thế shopping ngày một phổ biến trong xã hội hiện đại.

Chung cuộc, bên cạnh quán quân VASS, á quân là đội Selame và về đích với vị trí thứ 3 là đội Đông Phong. Những dự án của các đội thi đều được ban giám khảo đánh giá rất cao ở tính sáng tạo, mạnh dạn, đồng thời cũng ghi nhận tinh thần khát khao khởi nghiệp và tấm lòng hướng về xã hội của cả 4 đội thi.

Với nền tảng chuyên ngành báo chí đa phương tiện, ông Dũng chịu trách nhiệm sản xuất các loại hình báo chí tương tác như Mega Story, Interactive Infographic và các bản tin Video trên môi trường trực tuyến, cũng như thực hiện bài viết cho bản in của Tạp chí Doanh Nhân trong giai đoạn 2016-2020.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video