“Con đường doanh nhân”: Sân chơi khởi nghiệp cho các bạn trẻ

“Con đường doanh nhân”: Sân chơi khởi nghiệp cho các bạn trẻ

“Con đường doanh nhân” là một cuộc thi khởi nghiệp được tổ chức thường niên bởi CLB Doanh nhân Tương lai dưới sự bảo trợ của khoa Quản trị Kinh doanh – Đại học Kinh tế Quốc dân. Cuộc thi được...

“Con đường doanh nhân” là một cuộc thi khởi nghiệp được tổ chức thường niên bởi CLB Doanh nhân Tương lai dưới sự bảo trợ của khoa Quản trị Kinh doanh – Đại học Kinh tế Quốc dân. Cuộc thi được tổ chức nhằm giúp sinh viên giao lưu, học hỏi kiến thức kinh doanh, đồng thời giúp các startup tiềm năng có cơ hội được tiếp cận với các nhà đầu tư, các chuyên gia kinh tế.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, “Con đường doanh nhân” đã để lại dấu ấn đậm nét trong cộng đồng khởi nghiệp và đặc biệt là cộng đồng startup. Tiếp nối thành công của năm trước, năm nay “Con đường doanh nhân” 2016 đã chính thức trở lại với quy mô lớn hơn, chuyên nghiệp hơn, với tổng giá trị giải thưởng là 160 triệu đồng cùng với 25 triệu tiền mặt. Cuộc thi năm nay còn có được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các đơn vị chuyên môn như KNV Group, Diễn đàn CEO Việt Nam, Up Coworking Space và các đơn vị truyền thông như tạp chí Doanh Nhân, Ybox, Diễn đàn Doanh nghiệp. Cuộc thi hứa hẹn sẽ là một sân chơi hấp dẫn cho các bạn trẻ có đam mê kinh doanh.

duannetloading1

Dự án ứng dụng NET – Loading, giải nhất “Con đường doanh nhân” sau này đã đạt giải nhì tại festival Khởi nghiệp 2016 trong khuôn khổ Chương trình Khởi nghiệp do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.

Theo ban tổ chức, “Con đường doanh nhân” là một format cuộc thi khởi nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Các đội dự thi sẽ có 20 ngày để trực tiếp hiện thực hóa ý tưởng và bán sản phẩm của mình. Trải nghiệm kinh doanh thực tế sẽ bồi dưỡng cho các ứng viên tư duy khởi nghiệp, giúp các bạn phần nào hiểu được sự vận hành của một doanh nghiệp, yếu tố cần thiết trở thành một doanh nhân, cơ hội tốt rèn luyện kỹ năng huy động vốn.

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi đấu theo nhóm, mỗi nhóm gồm 1 – 5 thành viên, lập một bản kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh. Các đội thi lên ý tưởng và đăng ký đề án, thiết kế hoàn thiện dự án, tranh biện và thuyết trình bảo vệ dự án, phát triển dự án vào hiện thực.

Dự kiến chương trình cuộc thi sẽ diễn ra trong 4 vòng. “Vòng 1 – Tổng quan đề án” đã chính thức bắt đầu từ ngày 5/8 và BTC sẽ đóng hòm thư nhận đơn vào ngày 26/8/2016. 20 ý tưởng xuất sắc nhất sẽ được ban tổ chức lựa chọn để bước vào “vòng 2 – Vượt chướng ngại vật & tăng tốc”, diễn ra từ 28/8 đến 8/9. “Vòng 3 – Thử thách”, từ 9/9 đến 6/10, các đội sẽ có 4 tuần để triển khai kế hoạch kinh doanh của mình, sau đó sẽ trình bày báo cáo kết quả kinh doanh của mình trước ban giảm khảo vào ngày 6/10.

Vòng chung kết sẽ diễn ra trong 4 ngày từ 8/10 đến 11/10. Trong đó, các đội vào vòng chung kết sẽ tranh biện trực tiếp vào ngày 11/10/2016. Các thí sinh quan tâm có thể tham khảo thể lệ cuộc thiđăng ký tham dự cuộc thi ngay hôm nay.

Với nền tảng chuyên ngành báo chí đa phương tiện, ông Dũng chịu trách nhiệm sản xuất các loại hình báo chí tương tác như Mega Story, Interactive Infographic và các bản tin Video trên môi trường trực tuyến, cũng như thực hiện bài viết cho bản in của Tạp chí Doanh Nhân.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video