Công nghệ cao của Ford

Công nghệ cao của Ford

Các dòng xe Ford được trưng bày năm nay bao gồm: Ford Fiesta, Ford Focus, Ford EcoSport, Ford Ranger và Ford Everest. Triển lãm ôtô là cơ hội để Ford trình diễn các sản phẩm toàn cầu và công nghệ...

Xe hơi Tác giả

Các dòng xe Ford được trưng bày năm nay bao gồm: Ford Fiesta, Ford Focus, Ford EcoSport, Ford Ranger và Ford Everest.

Triển lãm ôtô là cơ hội để Ford trình diễn các sản phẩm toàn cầu và công nghệ tiên tiến để hỗ trợ cho chiến lược One Ford. Năm nay, Ford tiếp tục trưng bày động cơ Ecoboost 1.0 được trang bị trên xe Fiesta 5 cửa Sport +, đây là mẫu động cơ duy nhất trên thế giới 3 năm liên tiếp nhận được giải quốc tế (Động cơ của năm 2012, 2013 và 2014).

Các dòng xe Ford được trưng bày năm nay bao gồm: Ford Fiesta, Ford Focus, Ford EcoSport, Ford Ranger và Ford Everest. Ngoài ra, Ford còn có khu trưng bày phụ tùng và phụ kiện chính hãng.

Ecosport hiện không có đối thủ trong phân khúc SUV cỡ nhỏ

Ecosport hiện không có đối thủ trong phân khúc SUV cỡ nhỏ

Với những gì mà Ford Việt Nam đã nỗ lực trong suốt thời gian qua, khó có thể đoán được là liên doanh này sẽ có thêm gì mới trong năm 2014 ngoài những sản phẩm nêu trên. Lý do là mẫu xe SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới EcoSport cũng vừa ra mắt đang trong giai đoạn đầu của chu kỳ sản phẩm, trong khi mẫu SUV cỡ trung Everest chắc chắn chưa thể xuất hiện vào lúc này. Fiesta thì cũng vừa trải qua thời kỳ làm mới vào năm ngoái, còn Focus mới thì đang trong giai đoạn hưng thịnh.

Động cơ Ecoboost trên Fiesta mới đoạt giải "Động cơ của năm" 3 năm liên tiếp

Động cơ Ecoboost trên Fiesta mới đoạt giải “Động cơ của năm” 3 năm liên tiếp

Tâm điểm

Autocar Vietnam cũng đã dự đoán sự xuất hiện của mẫu Everest concept, nhưng một nguồn tin đáng tin cậy của hãng đã dập tan suy đoán này. Nếu đúng như vậy thì đây sẽ là điều đáng tiếc nhất mà Ford Việt Nam bỏ lỡ tại triển lãm năm nay.

Chiếc xe rất đáng chú ý của hãng tại VMS 2014 chính là Ranger phiên bản đầy đủ trang bị động cơ diesel 3.2L. Với những gì mà nó hội tụ, Ranger 3.2L phá tan ý nghĩ về một chiếc xe bán tải thông thường. Nói đúng hơn, nó là một chiếc xe với khả năng chuyên chở lớn của một chiếc xe bán tải, trang bị tiện nghi của một chiếc xe sang và động cơ diesel có sức mạnh khủng khiếp nhưng lại rất tiết kiệm nhiên liệu. Hiện tại, Ranger cũng là chiếc xe bán tải bán chạy nhất tại Việt Nam, bỏ xa các đối thủ cùng phân khúc.

Chiếc xe rất đáng chú ý của hãng tại VMS 2014 là Ranger phiên bản đầy đủ trang bị động cơ diesel 3.2L

Chiếc xe rất đáng chú ý của hãng tại VMS 2014 là Ranger phiên bản đầy đủ trang bị động cơ diesel 3.2L

Những điểm nhấn đáng chú ý trên Ranger 3.2L phải kể đến là công suất tới 200 mã lực, mô-men xoắn tới 470Nm, hộp số tự động 6 cấp, hệ thống kiểm soát ga tự động (cruise control), hệ thống điều khiển bằng giọng nói danh tiếng SYNC, điều hòa tự động, 6 túi khí, hệ thống kiểm soát đổ đèo, và rất nhiều trang bị hiện đại khác. Theo ước tính, mức tiêu thụ trung bình của Ranger 3.2L chỉ khoảng 8,5 – 9,0L/100km địa hình hỗn hợp.

Ban biên tập lựa chọn

       

Video