Công nghệ chưng yến nguyên tổ của Nutri Nest

Công nghệ chưng yến nguyên tổ của Nutri Nest

DoanhNhanOline – Sau thời gian dài nghiên cứu và kiểm nghiệm một cách nghiêm túc kết hợp với việc chế tạo dây chuyền sản xuất đặc biệt, Nutri Nest đã thành công trong công nghệ chưng tổ yến thật mà vẫn...

Sản phẩm mới Tác giả and
DoanhNhanOline – Sau thời gian dài nghiên cứu và kiểm nghiệm một cách nghiêm túc kết hợp với việc chế tạo dây chuyền sản xuất đặc biệt, Nutri Nest đã thành công trong công nghệ chưng tổ yến thật mà vẫn giữ nguyên hình dạng sợi yến và tổ yến. Công nghệ là sự kết hợp giữa việc tuyển chọn nguyên liệu tổ yến phù hợp và việc chưng yến qua nhiều công đoạn mà không sử dụng bất cứ một loại

Tổ yến là một loại thực phẩm bổ sung truyền thống đã được sử dụng từ hàng ngàn năm tại các nước Châu Á và tạo ra một thị trường bán lẻ khoảng 5 tỷ USD/năm.

Nghề nuôi yến đã được khởi nguồn ở Việt Nam từ năm 2005. Qua 9 năm phát triển hiện ước tính cả nước có 7000 căn nhà nuôi yến phân bố chủ yếu ở Nam Bộ và Nam Trung Bộ.

Yến sào chứa tới 60% protein và 18 loại Axit Amin thiết yếu có tác dụng phục hồi sức khỏe, làm đẹp da, chống lão hóa, bổ phổi và tăng sức đề kháng. Yến sào được tiêu thụ chủ yếu dưới hai dạng tổ yến nguyên chất và nước yến trong đó nước yến chiếm tỷ trọng lớn nhất. Nhưng chính từ đây phát sinh một mâu thuẫn lớn trong ngành công nghiệp gây ra ảnh hưởng nặng nề tới cả người nuôi yến và người tiêu dùng.

Bản chất tổ yến khi ngâm nở và chưng/chế biến ở nhiệt độ cao khoảng 100 độ C sẽ bắt đầu tan thành nước sau khoảng 30 phút. Điều này dẫn đến một số loại nước yến phải dùng thành phần khác để tạo ra các sợi giống sợi yến và người tiêu dùng thì không thể kiểm chứng hàm lượng tổ yến sử dụng bằng mắt thường. Ngay đến giới chuyên gia cũng khó có thể xét nghiệm được hàm lượng tổ yến trong sản phẩm do sợi yến đã tan ra thành nước.

Khi nhà sản xuất nước yến không thu mua yến sào cho sản phẩm thì số lượng nhà yến và sản lượng tổ yến ở Việt Nam tăng nhanh dẫn tới dư thừa nhu cầu.

Thực tế này dẫn đến cả người tiêu dùng và người nuôi đều chịu thiệt thòi. Điều này có khi còn trở nên nguy hiểm khi rất nhiều người sử dụng nước yến là trẻ em, bệnh nhân và những người suy kiệt vốn đang kỳ vọng vào sự bổ dưỡng của yến sào thật.

Là công ty đầu tiên nuôi yến ở Việt Nam (Được giải thưởng Điển Hình Sáng Tạo Việt Nam năm 2007 cho công trình nghiên cứu này), Nutri Nest cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thực tế trên.

Sau thời gian dài nghiên cứu và kiểm nghiệm một cách nghiêm túc kết hợp với việc chế tạo dây chuyền sản xuất đặc biệt, Nutri Nest đã thành công trong công nghệ chưng tổ yến thật mà vẫn giữ nguyên hình dạng sợi yến và tổ yến. Công nghệ là sự kết hợp giữa việc tuyển chọn nguyên liệu tổ yến phù hợp và việc chưng yến qua nhiều công đoạn mà không sử dụng bất cứ một loại chất phụ gia nào.

Công nghệ chưng súp yến nguyên tổ mở ra cơ hội cho người tiêu dùng có thể kiểm chứng chất lượng sản phẩm bằng mắt thường và yên tâm là mình đang sử dụng yến thật.

Công nghệ còn mở ra một ngành hàng mới ở Việt Nam và là lối thoát cho sản phẩm tổ yến của Việt Nam đi ra thế giới, nhất là khi các nước đang siết chặt hàng rào kỹ thuật về vệ sinh an toàn thực phẩm khiến các sản phẩm thô có nguồn gốc động vật có rất ít cơ hội thâm nhập thị trường.

Nutri Nest (tiền thân là Yến Sào Hoàng Yến) là chuỗi cửa hàng bán lẻ các sản phẩm Yến sào & bổ phẩm Á đông mang nhãn hiệu riêng hàng đầu Việt Nam.

PV

Bài viết liên quan