Tổng giám đốc Gojek Việt Nam Phùng Tuấn Đức: "Dữ liệu là môn thể thao đồng đội"

Tổng giám đốc Gojek Việt Nam Phùng Tuấn Đức: “Dữ liệu là môn thể thao đồng đội”

Khai thác dữ liệu là bài toán nhiều doanh nghiệp đặt ra trong thời đại bùng nổ dữ liệu như hiện nay. Vậy làm thế nào xử lý dữ liệu để biến chúng thành sức mạnh tài chính? Câu hỏi chung của không ít doanh nghiệp Việt Nam đã được ông Phùng Tuấn Đức, Tổng giám đốc Gojek Việt Nam giải đáp trong hội thảo "Big Data: Từ dữ liệu đến doanh thu".

Tác giả
Bưu điện Việt Nam - Vietnam Post: chuyển đổi số trên nhiều lĩnh vực

Bưu điện Việt Nam – Vietnam Post: chuyển đổi số trên nhiều lĩnh vực

Là doanh nghiệp chiếm giữ thị phần lớn nhất trong lĩnh vực bưu chính, song để đảm bảo các mục tiêu trong chiến lược phát triển, Bưu điện Việt Nam vẫn đang tập trung ứng dụng công nghệ vào hoạt động để tiến tới chuyển đổi số thành công trở thành doanh nghiệp công nghệ trong lĩnh vực Bưu chính chuyển phát.

Tác giả
Công nghệ đo lường lưu lượng giao thông tiết lộ mức độ phục hồi đạt 54% so với trước COVID-19

Công nghệ đo lường lưu lượng giao thông tiết lộ mức độ phục hồi đạt 54% so với trước COVID-19

Lưu lượng giao thông ở các thành phố lớn Việt Nam vẫn chưa trở lại trạng thái phục hồi như trước thời điểm bùng phát dịch COVID-19, trung bình chỉ đạt 54%. Số liệu này được đưa ra từ nghiên cứu của công ty Moving Walls (trụ sở tại Malaysia), hợp tác với Cục Văn hoá Cơ sở, Bộ Văn hoá, Thể thao & Du lịch.

Tác giả
Quản trị rủi ro đạo đức cho sản phẩm sử dụng A.I.

Quản trị rủi ro đạo đức cho sản phẩm sử dụng A.I.

Ngày càng có nhiều công ty phát triển các sản phẩm và dịch vụ bằng trí tuệ nhân tạo (A.I.) để giúp đưa ra hoặc thông báo quyết định. Hầu hết các hệ thống A.I. hiện nay được xây dựng thông qua machine learning - học máy, một kỹ thuật huấn luyện khả năng ra quyết đinh của A.I. dựa trên các kho dữ liệu cực lớn. Tuy nhiên, dữ liệu và trí tuệ nhân tạo có mối quan hệ mật thiết. Nếu không có những biện pháp quản trị thì cả dữ liệu và trí tuệ nhân tạo đều có thể tạo ra những thiên vị (bias), khiến con người trở nên vô nhân đạo và khiến doanh nghiệp phương hại đến quyền lợi người tiêu dùng.

Tác giả
Nhìn lại thị trường thương mại điện tử Việt Nam Q1/2019: doanh nghiệp nội địa trỗi dậy

Nhìn lại thị trường thương mại điện tử Việt Nam Q1/2019: doanh nghiệp nội địa trỗi dậy

Ngành thương mại điện tử Việt Nam được đánh giá là có tiềm năng phát triển cực kỳ to lớn, đồng nghĩa với việc đó là một cuộc cạnh tranh không khoan nhượng. Trước khả năng tài chính mạnh mẽ của những tập đoàn đa quốc gia như Shopee và Lazada, đã có ít nhiều lo ngại cho các sàn thương mại điện tử nội địa. Tuy nhiên, các số liệu mới nhất từ Bản đồ thương mại điện tử Việt Nam của công ty so sánh giá iPrice, một công cụ tìm kiếm sản phẩm và so sánh giá tại thị trường Đông Nam Á, lại cho thấy các doanh nghiệp thương mại điện tử (TMĐT) nội hoàn toàn có lý do để tự tin.

Tác giả
Giấc mơ AI của người Trung Quốc

Giấc mơ AI của người Trung Quốc

Người Trung Quốc chưa bao giờ giấu giếm về tham vọng thống lĩnh những công nghệ cơ bản của cách mạng công nghiệp 4.0. Tiến trình phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) vuợt bậc tại quốc gia này là một ví dụ sinh động về bức tranh chuyển đổi số, kết hợp giữa chính sách điều tiết vĩ mô và vận động của các doanh nghiệp lớn trong nước.

Tác giả