Công trình xanh – một xu thế giúp doanh nghiệp đầu tư hiệu quả

Công trình xanh - một xu thế giúp doanh nghiệp đầu tư hiệu quả

DoanhNhanOnline – Với nhu cầu cuộc sống tăng lên, sức ép cạnh tranh đòi hỏi doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn, xu hướng kiến trúc và xây dựng công trình xanh không chỉ thấy trên thế giới mà ngày...

Môi trường kinh doanh Tác giả and
DoanhNhanOnline – Với nhu cầu cuộc sống tăng lên, sức ép cạnh tranh đòi hỏi doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn, xu hướng kiến trúc và xây dựng công trình xanh không chỉ thấy trên thế giới mà ngày càng phát triển tại Việt Nam.

Dự án đầu tư mở rộng của Công ty TNHH nước giải khát Cola-Cola Việt Nam tại Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 

Không chỉ có ý nghĩa về môi trường, công trình xanh còn là giải pháp giúp doanh nghiệp gia tăng uy tín, nâng cao vị thế cạnh tranh, góp phần tạo ra lợi nhuận và là mục tiêu phát triển vững bền của nhiều doanh nghiệp có trách nhiệm với cộng đồng. Sự ra đời của tiêu chuẩn LEED (được ban hành bởi USGBC – US Green Building Council – Mỹ) – hiện được xem là bộ chuẩn đánh giá các công trình đạt chuẩn xanh có uy tín và có ảnh hưởng nhất thế giới là một minh chứng cho xu thế trên. Khi được chứng nhận LEED có nghĩa là công trình đó được thiết kế và xây dựng dựa theo những tiêu chuẩn hướng đến việc cải thiện hiệu suất, kết hợp với các tiêu chuẩn về tiết kiệm năng lượng, hiệu quả thoát nước, giảm lượng khí thải khí CO2, nâng cao chất lượng môi trường sống, khả năng quản lý nguồn tài nguyên,..

NS BlueScope Việt Nam một liên doanh của hai tập đoàn hàng đầu thế giới BlueScope Steel của Úc và Nippon Steel & Sumitomo Metal Corporation (NSSMC) của Nhật bản phát huy công nghệ tiên tiến thế giới, nghiên cứu cho ra đời nhiều sản phẩm thân thiện với môi trường, đặc biệt là sản phẩm thép mạ màu Clean Colorbond Thermatech. Đây là sản phẩm xanh bởi sản phẩm cải thiện được đáng kể hệ số phản xạ năng lượng mặt trời là một công nghệ hiện đại cho giải pháp về công trình xanh với những đặc tính ưu việt: giảm nhiệt độ mái đến 60C, tiết kiệm 15% năng lượng, tiết kiệm chi phí vận hành, góp phần cải thiện hiệu ứng đảo nhiệt đô thị. Và hơn thế, sản phẩm đó của NS BlueScope góp phần giúp công trình đạt chứng nhận công trình xanh LEED.

Không chỉ dừng lại giới thiệu sản phẩm xanh mang liệu hiệu quả cho các công trình, NS BlueScope Việt Nam với tôn chỉ luôn hướng tới giá trị gia tăng cho khách hàng và là doanh nghiệp có trách nhiệm với cộng đồng, đã tiên phong trong xu thế công trình xanh tại Việt Nam. Một trong những hoạt động thể hiện điều này là Hội thảo “Tôn vinh Công trình xanh” được NS BlueScope Việt Nam tổ chức tại Tp. HCM thu hút gần 200 khách mời là đại diện các công ty tư vấn thiết kế, nhà thầu dự án, chủ đầu tư các công trình công nghiệp lớn trên cả nước.

Tại buổi lễ diễn giả đến từ TUV SUD PSB (Singapore), cô Wah Wah Myint Thu là chuyên viên tư vấn cao cấp cụ thể về các công trình xanh (Green Building), tiêu chuẩn LEED và lợi ích công trình xanh,… Về phía Hội Kiến trúc sư Việt Nam, ông Nguyễn Văn Tất, phó Chủ tịch hội cũng chia sẻ xu hướng và sự đón nhận trào lưu công trinh xanh trong thiết kế kiến trúc tại Việt Nam. Ông cũng đề cao vai trò vật liệu thân thiện với môi trường có tầm quan trọng đặc biệt trong tiêu chuẩn Kiến trúc xanh. Trong sự kiện này, bà Nguyễn thị Ngọc Diễm Giám đốc Chuỗi Cung Ứng Công ty Coca Cola Việt Nam đã chia sẻ về chiến lược kinh doanh của Tập đoàn Coca Cola tại Việt Nam hướng tới “Tòa nhà xanh” giảm thiểu tác động tới môi trường, nâng cao công suất và tiết kiệm chi phí. Trong bài phát biểu tại hội thảo, bà Diễm cũng có đề cập tới sản phẩm thép mạ màu clean Colorbond Thermatech như 1 giải pháp vật liệu mái giúp tiết kiệm năng luợng làm mát cho nhà xưởng của dự án mở rộng nhà máy của CoCa Cola Việt Nam.

Ông Võ Minh Nhựt – Tổng giám đốc NS BlueScope Việt Nam tại buổi Hội thảo, nhấn mạnh: “Trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng và biến đổi khí hậu đang là chủ đề nóng thì việc quan tâm đến môi trường là thể hiện trách nhiệm xã hội của những doanh nghiệp chúng ta. Và khi tất cả các bên liên quan cùng tham gia gánh vác trách nhiệm thúc đẩy xu hướng xanh ở Việt Nam nói riêng và cả Thế giới nói chung bằng những hành động thiết thực như vậy thì những Công Trình Xanh thân thiện môi trường và đảm bảo hiệu quả kinh doanh sẽ là điều trong tầm tay.

PV

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video