Cover Lock Screen

Cover Lock Screen

Giúp tạo ra màn hình khóa thông minh cho điện thoại hệ Android, làm cho việc truy cập ứng dụng tiện lợi hơn.

Đời sống số Tác giả

DoanhNhanOnline – Giúp tạo ra màn hình khóa thông minh cho điện thoại hệ Android, làm cho việc truy cập ứng dụng tiện lợi hơn.

Picture-2014-04-08-07_15_26

Màn hình khóa mặc định trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android thông thường chỉ hiển thị ngày giờ và một số widget nhỏ. Chỉ khi vào màn hình chủ bạn mới có thể tìm và truy cập các ứng dụng cần dùng. Nếu trên máy có cài nhiều ứng dụng thì việc tìm đúng ứng dụng đôi khi cũng mất nhiều thời gian. Cover Lock Screen giúp tạo ra một màn hình khóa thông minh hơn. Trên giao diện màn hình khóa của Cover Lock Screen có hiển thị một dãy các biểu tượng ứng dụng thường dùng để bạn chọn nhanh. Điểm hay là các ứng dụng hiển thị trên màn hình khóa sẽ tự động thay đổi dựa theo người dùng khi ở từng địa điểm cụ thể. Ví dụ, khi ở nhà, trên màn hình khóa chỉ hiển thị một dãy những ứng dụng mà bạn thường dùng “tại gia”. Đến công ty, danh sách các ứng dụng ấy lại thay đổi với những ứng dụng được bạn dùng nhiều nhất ở đây. Tương tự, khi ở một nơi khác ngoài gia đình và công ty, màn hình khóa lại đổi mới danh sách ứng dụng hiển thị.

Ở những lần đầu, danh sách ứng dụng hiển thị trên màn hình khóa được xếp ngẫu nhiên, nhưng sau đó Cover Lock Screen sẽ nhận biết những ứng dụng nào mà bạn thường dùng ở từng địa điểm cụ thể để đưa ứng dụng ấy lên vị trí ưu tiên. Lần đầu khởi động ứng dụng, bạn cần cung cấp địa chỉ nhà và địa chỉ làm việc của mình vào hai ô: Home address và Work address. Kế đến, bạn chọn một trong những tài khoản Gmail hiện đang dùng để sao lưu lại các thiết lập trên Cover Lock Screen. Sau này, khi dùng Cover Lock Screen trên máy khác, bạn chỉ cần chọn địa chỉ Gmail đã dùng để áp dụng lại những thiết lập như đã thực hiện trên máy cũ.

Sau khi điền địa chỉ nhà và địa chỉ công ty, Cover Lock Screen sẽ tự động nhận diện địa điểm của bạn để hiển thị màn hình khóa cho phù hợp. Bạn thử khóa máy sẽ thấy giao diện màn hình khóa của Cover Lock Screen. Ở góc phải màn hình khóa là thông tin về địa điểm, ở mép trái là dãy chứa biểu tượng ứng dụng thường dùng ở địa điểm ấy. Bạn dùng tay vuốt từ dưới màn hình lên trên cuộn danh sách ứng dụng, chạm vào một biểu tượng bất kỳ và vuốt nhẹ sang phải để truy cập đến ứng dụng đó.

Mặc định, màn hình khóa của Cover Lock Screen sẽ tự động thay đổi hình nền theo từng địa điểm. Để thay đổi hình nền cho màn hình khóa, bạn chạm vào tên địa điểm ở góc phải màn hình khóa rồi chọn Wallpapers. Tương ứng với từng địa điểm, bạn chạm vào một trong những hình nền có sẵn ở thanh phía dưới, chọn Custom để dùng hình nền riêng. Nếu muốn thay đổi địa chỉ đã khai báo lúc đầu, bạn chạm vào tên địa điểm ở góc phải màn hình khóa rồi chọn Settings. Sau đó, bạn chạm vào từng mục Home, Work để điền địa chỉ khác.

Không chỉ trên màn hình khóa, từ màn hình chủ, bạn có thể làm hiện ra dãy chứa danh sách ứng dụng thường dùng bằng cách chạm vào mép trên ở góc phải màn hình. Khi thấy dãy ứng dụng hiện ra, bạn chỉ việc vuốt tay đến ứng dụng cần truy cập.

Cover Lock Screen tương thích với các thiết bị Android 4.1 trở lên, được cung cấp miễn phí trên “chợ” Google Play. DN

Tác giả: Phương Trúc

Bài viết liên quan