Chủ động đào tạo bản thân, không nên chỉ trông đợi từ tổ chức

Chủ động đào tạo bản thân, không nên chỉ trông đợi từ tổ chức

30 tuổi là thời điểm một cá nhân bắt đầu tự phải đối diện các áp lực của bản thân, gia đình, xã hội. Nếu không muốn bị trượt dài trong "vòng xoay" này, các nhân sự không nên chỉ chờ đợi cơ hội đào tạo trong tổ chức mà cần chủ động thu nạp kiến thức, từ đó tiếp cận những cơ hội bứt phá trong tương lai.

Tin Nổi Bật Tác giả

Tuổi 30 được xem là giai đoạn “bản lề” trên con đường sự nghiệp, nều phát triển đúng, một người có thể đạt bứt phá. Nhưng nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng, cũng có thể dẫn tới thất bại, để rồi rơi vào “khủng hoảng nghề nghiệp” trong những năm tiếp theo của cuộc đời. Hiểu rõ tầm quan trọng đó, sự kiện: “Cơ hội và Thay đổi ở Tuổi 30” do Tạp chí Doanh nhân đồng hành cùng 2 nhà tài trợ là đại Học Andrews – Hoa Kỳ và thương hiệu thiết kế nội thất Handyman đã diễn ra vào ngày 1/12 vừa qua.

Bao gồm 3 phiên thảo luận, “Cơ hội và Thay đổi tuổi 30” mang tới những góc nhìn của nhiều diễn giả uy tín, là các nhà quản trị doanh nghiệp, chuyên gia tư vấn, đào tạo như: ông Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT Software, ông Đỗ Xuân Tùng – Giám đốc Công ty Tư vấn Đào tạo Nhân Việt, ông Phan Hữu Lộc – Tổng Giám đốc VMP Global Training, bà Nguyễn Thị Thanh Bình – Tổng Giám đốc công ty liên doanh Vinastone, ông Nguyễn Khắc Long – Giám đốc Học viện The OlymWorld Academy, ông Phan Huy Nam – Giám đốc CTCP Giá trị Cộng đồng SSKPI, ông Đỗ Mạnh Hà – thành viên HĐQT Crestcom Global.

Khác với lúc mới 20 chưa có gì trong tay, thì đến ngưỡng 30 chúng ta đã phần nào trải đời và nỗi lo được – mất cũng tăng lên nhiều so với trước. Bởi vậy, lứa tuổi 30 nên tìm ra một lý do thực sự vững chắc để rẽ hướng sự nghiệp vào thời điểm này. Tại phiên thảo luận 1 – “Tại sao phải thay đổi?”, với sự điều phối của ông Phan Huy Nam, các diễn giả Đỗ Xuân Tùng và bà Bùi Thị Thục Anh (Giám đốc Đào tạo VP Bank) đã chia sẻ một số kinh nghiệm từ bản thân trên con đường phát triển sự nghiệp tuổi 30, chân dung một nhân sự tuổi 30, cũng như các vấn đề hiện nay một nhân sự tuổi 30 sẽ gặp phải.

Ông Đỗ Xuân Tùng nhấn mạnh: “Tuổi 30 không phải độ tuổi dừng lại với 2 chữ ‘ổn định’ nữa, mà là độ tuổi tự của sự khắt khe về đổi mới, tạo áp lực cho chính bản thân để khẳng định vị trí trong mắt những người làm nhân sự. Đào tạo bản thân là công việc có trách nhiệm từ hai thành tố, doanh nghiệp và chính nhân sự”. Đồng tình với suy nghĩ của ông Tùng, bà Thục Anh cho rằng, tuổi 30 là độ tuổi vừa đủ chín chắn, vừa đủ tham vọng chinh phục đỉnh cao. Cơ hội có thành công hay không là dựa vào sự đổi mới và cải tạo bản thân với kiến thức mới cùng với bản lĩnh trước sự thay đổi.

Tại phiên thảo luận 2 – Cơ hội và thách thức cho nhận sự tuổi 30, ông Hoàng Nam Tiến chia sẻ câu chuyện nhảy việc của nhân sự tại FPT, khẳng định một lần nữa về cơ hội tiếp nạp kiến thức, phát triển bản thân ở lứa tuổi này. Ông Tiến cho biết: “Các chương trình MBA thường chọn các học viên độ tuổi 30, vì học MBA ở tuổi này rất tốt. Không phải vì Việt Nam trọng bằng cấp, mà là vì các bạn thật sự cần, ở tuổi này bạn đã có trải nghiệm đủ với các mô hình tổ chức doanh nghiệp và cần có thêm các kiến thức quản trị nhằm tiến xa hơn, khẳng định bản thân”. Đồng tình với ông Nam, bà Nguyễn Thị Thanh Bình cũng cho rằng, mấu chốt là ở khâu học tập, tuy nhiên với các nhân sự nữ thì cần cân nhắc nhiều hơn vì ngưỡng tuổi 30 là thời điểm lập gia đình, dẫn tới phải có những lựa chọn giữa việc phát triển sự nghiệp và mối quan hệ cá nhân.

Ngoài những góc nhìn từ các nhà quản trị hàng đầu, phiên thảo luận thứ 3: “Các kỹ năng cho sự thay đổi” còn đem tới những phương pháp hữu ích từ các chuyên gia đào tạo là ông Nguyễn Khắc Long và Phan Hữu Lộc bao gồm: bộ quy tắc xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân, kỹ năng cho nhà quản lý cấp trung, phương pháp định hướng sự nghiệp…

Trường Đại học Andrews được thành lập năm 1874, Đại học Andrews là một trong những trường đại học lâu đời nhất nước Mỹ, đào tạo đa ngành với các bậc học từ cử nhân đến tiến sỹ, được kiểm định vùng bởi Ủy ban kiểm định Đại học và sau Đại học vùng Trung Bắc Hoa Kỳ (The Higher Learning Commission of North Central Association) trực thuộc Hội đồng kiểm định bậc cao (CHEA) và Bộ Giáo dục Hoa Kỳ (USDE).

Tại Việt Nam, chương trình thạc sỹ Quản trị kinh doanh của Đại học Andrews (MBA Andrews) được triển khai từ năm 2015 tại Tp.HCM, hợp tác với Viện Đào tạo quốc tế (IEI) – Đại học quốc gia Tp.HCM và từ năm 2018 tại Hà Nội, hợp tác với Viện quản trị kinh doanh – trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Chương trình MBA Andrews triển khai các học bổng giá trị lên tới 100% học phí cho Khóa 2 Hà Nội và Khóa 9 Tp.HCM.

Để biết thêm thông tin chi tiết về học bổng, chương trình học và tuyển sinh, vui lòng liên hệ:

Tại Hà Nội: Viện Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, 207 Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội.

Tại TP Hồ Chí Minh: Viện Đào tạo quốc tế (IEI), Đại học quốc gia TP HCM, Số 8 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1, Tp.HCM.

Hotline: 0866 640 880

Email: info@andrews.edu.vn

Tham khảo thông tin chi tiết ở đây: https://andrews.edu.vn

Với nền tảng chuyên ngành báo chí đa phương tiện, ông Dũng chịu trách nhiệm sản xuất các loại hình báo chí tương tác như Mega Story, Interactive Infographic và các bản tin Video trên môi trường trực tuyến, cũng như thực hiện bài viết cho bản in của Tạp chí Doanh Nhân trong giai đoạn 2016-2020.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video