Dashlane màu nhiệm

Dashlane màu nhiệm

DoanhNhanOnline – Dashlane là tiện ích giúp bạn lưu giữ thông tin đăng nhập trên nhiều website. Ưu điểm của Dashlane là hoàn toàn miễn phí và tương thích với mọi nền tảng dành cho cả máy tính lẫn điện...

Doanh nhân Tác giả and
DoanhNhanOnline – Dashlane là tiện ích giúp bạn lưu giữ thông tin đăng nhập trên nhiều website.

Ưu điểm của Dashlane là hoàn toàn miễn phí và tương thích với mọi nền tảng dành cho cả máy tính lẫn điện thoại di động thông dụng (Windows, Mac OS X, iOS, Android). Cách thức hoạt động của Dashlane là hỗ trợ người dùng lưu lại thông tin đăng nhập trên mọi website. Thật ra, trên các trình duyệt web đã có sẵn tính năng Autofill giúp ghi nhớ và tự điền thông tin đăng nhập giúp bạn.

Tuy nhiên, các mật khẩu đăng nhập khi lưu trên trình duyệt web đều có thể được xem lại rất dễ dàng. Với Dashlane, bạn sẽ yên tâm hơn vì mọi thông tin lưu giữ đều được mã hóa và phải nhập đúng mật khẩu mới vào được phần quản lý tài khoản. Bạn truy cập vào trang www.dashlane.com để tải về phiên bản ứng với thiết bị đang dùng. Trước khi sử dụng, bạn cần tạo một tài khoản miễn phí để quản lý thông tin cá nhân.

Nếu cài Dashlane trên nhiều thiết bị khác nhau, bạn dùng tài khoản này để đăng nhập, thông tin đã lưu sẽ được đồng bộ trên các thiết bị ấy. Sau khi tạo tài khoản và đăng nhập thành công, chương trình sẽ tự động cài vào bốn trình duyệt web trên máy tính (Google Chrome, Mozilla Firefox, Internet Explorer, Safari) tiện ích mở rộng giúp lưu giữ thông tin đăng nhập. Giao diện quản lý trên Dashlane được thiết kế với tông màu xám trông khá trực quan, các nhóm tính năng được gom vào phía trái giao diện.

Lưu thông tin đăng nhập

Bạn dùng trình duyệt web truy cập vào một website bất kỳ và thử đăng nhập vào website đó. Sau khi nhấn nút đăng nhập, hộp thoại của Dashlane sẽ hiện ra hỏi bạn có muốn lưu thông tin đăng nhập trên website này hay không? Bạn nhấn Save để lưu. Ngoài ra, nếu muốn những lần sau Dashlane sẽ tự động giúp bạn điền thông tin đăng nhập vào website ấy, bạn đánh dấu thêm vào ô Always log me into this website.

Nếu muốn tự tay nhập tài khoản trên các website khác, bạn mở giao diện quản lý trên Dashlane > vào mục Passwords trong nhóm PASSWORD MANAGER > nhấn Add new và tự gõ thông tin tài khoản vào. Ngoài ra, trong mục Passwords cũng có hiển thị những website đã lưu dưới dạng thumbnail. Trong nhóm PASSWORD MANAGER còn có mục Security Dashboard giúp gợi ý về những mật khẩu có độ an toàn chưa cao để bạn thay đổi lại mật khẩu khác. Mục Secure Notes hỗ trợ bạn lưu lại các mẩu ghi chú trong quá trình lướt web, bạn nhấn Add new để tạo ghi chú mới.

Lưu thông tin cá nhân

Nhóm PERSONAL INFO trên giao diện Dashlane hỗ trợ bạn lưu lại thông tin cá nhân như họ tên, địa chỉ, số điện thoại, email, website… Khi đăng ký tài khoản trên các website, Dashlane sẽ điền các thông tin cá nhân của bạn vào form đăng ký. Nếu muốn lưu các thông tin như thẻ CMND, hộ chiếu, bằng lái, bạn vào mục IDs > nhấn Add new và chọn loại thẻ cần lưu.

Lưu thẻ tín dụng, hóa đơn thanh toán

Nếu thường xuyên mua hàng trên mạng bằng thẻ tín dụng hay thông qua cổng thanh toán PayPal, tính năng WALLET trên Dashlane giúp bạn lưu lại thông tin về thẻ và tài khoản PayPal thường dùng. Khi thanh toán, Dashlane sẽ tự lấy thông tin thẻ đã lưu để điền vào form thanh toán, bạn không cần nhập lại. Điều này giúp cho thông tin thanh toán của bạn sẽ an toàn hơn trước các keylogger chuyên ghi lại thao tác nhập bàn phím của người dùng. Trong nhóm WALLER, bạn vào mục Payment > nhấn Add new > chọn Credit/debit card để lưu thẻ tín dụng mới hay chọn PayPal account để lưu tài khoản PayPal.

Ngoài ra, khi muốn lưu lại các hóa đơn mua hàng trước đó để sau này tiện tra cứu, bạn vào mục Receipts > nhấn Add new để khai báo các thông tin trên hóa đơn như số tiền, ngày mua, website bán hàng,…

Phương Trúc