Davines Art Series số 3 – Tôn vinh Giá trị sống

Davines Art Series số 3 –  Tôn vinh Giá trị sống

Triển lãm Davines Art Series số 3 (DAS) với chủ đề “Giá trị sống” do Tạp chí Đẹp, Davines Việt Nam phối hợp thực hiện cùng Đại lý Rolls-Royce Motor Cars Hà Nội sẽ được diễn ra trong ba ngày...

Sự kiện / Hội thảo Tác giả

Triển lãm Davines Art Series số 3 (DAS) với chủ đề “Giá trị sống” do Tạp chí Đẹp, Davines Việt Nam phối hợp thực hiện cùng Đại lý Rolls-Royce Motor Cars Hà Nội sẽ được diễn ra trong ba ngày 21, 22, 23 tháng 11 năm 2014 tại Phòng trưng bày của Đại lý Rolls-Royce Motor Cars Hà Nội, 44B Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

khaimac1

 

Triển lãm giới thiệu các tác phẩm mới của 6 nghệ sĩ dưới sự chọn lựa của họa sỹ Lê Thiết Cương với vai trò giám tuyển. 6 nghệ sĩ được mời sẽ trình bày các tác phẩm mới, hướng sáng tạo mới của mình trên 6 ngành nghề và sản phẩm truyền thống bao gồm: nghệ sĩ Phạm Trần Quân với guốc mộc, nghệ sĩ Hoàng Phượng Vỹ với quạt giấy của làng nghề Chàng Sơn, nghệ sĩ Trịnh Bích Thủy với áo bông và lụa Vạn Phúc, nghệ sĩ Đinh Đức Hải với sơn mài của làng nghề Chuyên Mỹ, nghệ sĩ Lê Đình Nguyên với rối nước, nghệ sĩ Đoàn Xuân Tặng với tranh Đông Hồ và cuối cùng là nghệ sĩ ảnh Lê Bích với các tác phẩm ghi lại các làng nghề truyền thống Việt Nam.

khaimac2

Với sứ mệnh kết nối giữa văn hóa, nghệ thuật, nghệ sĩ và công chúng, DAS số 3 hướng tới việc bảo tồn và phát triển các ngành nghề thủ công gắn với một số làng nghề tiêu biểu ở Việt Nam. Hiện tại nhiều ngành nghề thủ công truyền thống đang dần mai một, các giá trị văn hóa gốc dần bị lu mờ, con người ngày hiểu biết nhiều hơn về công nghệ nhưng ngày họ càng xa rời những giá trị văn hóa gốc. Chủ đề “Giá trị sống” được lấy cảm hứng từ cuộc đấu tranh để giữ gìn bản sắc văn hóa trong dòng chảy của cuộc sống hiện đại, thông qua đồ thủ công mỹ nghệ, người ta có thể thấy được tâm tính và bản sắc của người Việt.

khaimac3

Các ngành nghề thủ công ở các làng nghề Việt Nam ra đời và phát triển hàng trăm năm nay và mang trong mình tinh hoa của dân tộc Việt, nó mang bản sắc văn hóa, tính truyền thống, tính nguyên bản và nói lên trình độ chế tác bậc thầy của cha ông ta. Nhưng giờ đây trong sự phát triển của cuộc sống hiện đại, việc gìn giữ và phát triển nó đặt ra nhiều thách thức. Như hoạ sĩ Lê Thiết Cương đã từng nói, cách gìn giữ tốt nhất ngành nghề truyền thống là phát triển và sáng tạo trên nó.

khaimac4

“Davines Art Series số 3 là sự gợi mở của một hướng đi mới trong việc gìn giữ và phát triển các nghề thủ công truyền thống bằng cách sáng tạo trên các chất liệu, sản phẩm truyền thống.” ông Nguyễn Anh Tú, Chủ tịch Tập đoàn Creative Nature Group (CNG) – Đại diện Davines Việt Nam chia sẻ.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video