Để phòng tránh mất Iphone, Ipad

Để phòng tránh mất Iphone, Ipad

iCloud trên iPhone/iPad Để sử dụng iCloud thiết bị của bạn phải dùng phiên bản iOS 5 trở lên. Trên iPhone/iPad của mình, bạn vào Settings (Cài đặt), rồi chọn iCloud. Tại đây, bạn nhập Apple ID và mật khẩu....

Doanh nhân Tác giả and
iCloud trên iPhone/iPad

Để sử dụng iCloud thiết bị của bạn phải dùng phiên bản iOS 5 trở lên. Trên iPhone/iPad của mình, bạn vào Settings (Cài đặt), rồi chọn iCloud. Tại đây, bạn nhập Apple ID và mật khẩu. Nếu chưa có tài khoản Apple ID, bạn có thể tạo mới

iCloud là một dịch vụ nền tảng đám mây do Apple xây dựng. iCloud có thể tìm thấy iPhone/iPad nếu bị thất lạc

bằng cách chọn vào nút tạo tài khoản Apple ID ở phía dưới. Tất nhiên, bạn nên tạo cùng một Apple ID trên các thiết bị khác nhau thì các thiết bị đó mới đồng bộ dữ liệu với nhau. Tại giao diện cài đặt này, sẽ có các dữ liệu như: Mail, Danh bạ, Lịch, Lời nhắc, Safari, Ghi chú. Đây là các dữ liệu sẽ được đưa lên iCloud, sau đó đồng bộ lại với các thiết bị khác hoặc nếu máy bạn bị thất lạc dữ liệu vẫn còn trên “mây” iCloud để bạn khôi phục lại trên máy khác. Bạn có thể chọn tắt/mở một hay nhiều dữ liệu vừa nêu để tiết kiệm bộ nhớ trên iCloud. Sau khi hoàn tất cài đặt, iCloud sẽ được kích hoạt trên thiết bị của bạn và bạn được 5GB dung lượng miễn phí trên đám mây của mình.

iCloud trên máy tính

Để truy cập các dữ liệu (đã đồng bộ lên iCloud) trên máy tính, bạn cần một ứng dụng quản lý iCloud. Khi đó, các dữ liệu đã lưu trên iPhone/iPad (đã được đưa lên iCloud) sẽ được truy cập dễ dàng từ máy tính. Để đồng bộ Mail, Lịch, Danh bạ thì trên máy tính bạn cần có tài khoản Microsoft Outlook. Để đồng bộ bookmark duyệt web đã đánh dấu trên iPhone/iPad bạn cần sử dụng Safari hay Internet Explorer trên máy tính. Sau khi cài đặt và đồng bộ hóa với nhau, các lịch hẹn, danh bạ, email hay lịch sử duyệt web của bạn trên iPhone/iPad sẽ được lưu lại trên máy tính. Để cài đặt ứng dụng quản lý iCloud trên máy tính Windows, bạn cần tải và cài iCloud Control Panel tại http://support.apple.com/kb/DL1455. Với máy chạy hệ điều hành Mac OSX thì ứng dụng này đã có sẵn.

iCloud trên web

Bạn có thể truy cập iCloud trên nền web tại địa chỉ iCloud.com rồi dùng Apple ID của mình để đăng nhập. Tại giao diện chính, sẽ có các ứng dụng là Mail, Contacts, Calendar, Notes, Reminders, Find My iPhone, iWork. Tại đây, bạn có thể chỉnh sửa, tạo mới dữ liệu, và mọi thay đổi này sẽ được thực hiện đồng thời trên các thiết bị iOS khác có cùng Apple ID. Đa số dữ liệu khi có thay đổi sẽ được đồng bộ lập tức, còn dữ liệu từ iWork (thường là các file văn phòng) sẽ chỉ đồng bộ khi bạn muốn. Giả sử bạn có một file văn phòng trên iPhone và muốn chia sẻ nó với các thiết bị iOS khác của mình, bạn click chọn file đó, rồi chọn biểu tượng share (chia sẻ) và chọn chia sẻ qua iWork.com, khi đó file sẽ được đưa lên iCloud và đồng bộ giữa các thiết bị. Trên iCloud cũng có một chức năng là Find My iPhone để bạn định vị thiết bị của mình nếu chẳng may thất lạc. Khi chọn vào ứng dụng này, thiết bị của bạn sẽ được hiển thị trên bản đồ. Bạn có thể gửi một tin nhắn đến máy hoặc phát một tiếng chuông nếu chọn Play Sound or Send Message. Nếu bạn cần khóa các dữ liệu đang lưu trên máy, có thể chọn Remote Lock. Còn muốn xóa hết dữ liệu trên máy thì chọn Remote Wipe.

Phúc Thiên

Bài viết liên quan