Đề án thí điểm gọi xe của Uber tại Việt Nam được thông qua

Đề án thí điểm gọi xe của Uber tại Việt Nam được thông qua

Bộ Giao Thông – Vận Tải (GTVT), ngày 10/04/2017, đã chính thức thông qua và đưa vào hiệu lực Đề án Thí điểm của Uber tại Việt Nam. Đề án của Uber trình bộ GTVT lần này có tên gọi “Ứng...

Tin tức Tác giả

Bộ Giao Thông – Vận Tải (GTVT), ngày 10/04/2017, đã chính thức thông qua và đưa vào hiệu lực Đề án Thí điểm của Uber tại Việt Nam.

Đề án của Uber trình bộ GTVT lần này có tên gọi “Ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng”. Sự kiện này có thể coi là một bước phát triển quan trọng của Uber tại thị trường Việt Nam, cũng như thể hiện sự ủng hộ của chính phủ trong việc áp dụng công nghệ và mô hình kinh doanh mới.

Tính tới thời điểm hiện tại, Uber đã có mặt tại Việt Nam 986 ngày. Uber đã nhiều  lần trình đề án cho phép thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng vận tải hành khách tại thị trường Việt Nam. Tháng 11/2015, bộ GTVT từng trả lại đề án của Uber với lý do công ty này không thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam.

Gần đây nhất vào tháng 2, lãnh đạo Bộ GTVT cho biết, ứng dụng Uber có tính năng hoạt động tương tự “ứng dụng sàn giao dịch thương mại điện tử” nên cần được thực hiện các thủ tục đăng ký với bộ Công thương. Bộ GTVT yêu cầu Uber Việt Nam khi chưa hoàn thiện các nội dung của đề án để đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam thì không cung cấp, phối hợp với các chủ phương tiện, đơn vị vận tải để thực hiện kinh doanh vận tải trái với quy định hiện hành.

Ông Đặng Việt Dũng, Giám đốc Điều hành Uber Việt Nam, phát biểu: “Thay mặt Uber, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới Chính phủ Việt Nam, đặc biệt là bộ GTVT, vì đã tạo cơ hội để Uber có thể góp phần thực hiện những thay đổi tích cực cho nền kinh tế và xã hội Việt Nam”.

Bộ GTVT hiện tại đã cho phép một số doanh nghiệp lập đề án thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng trong thời gian từ 2-3 năm, trong đó có Uber và Grab.

Với nền tảng chuyên ngành báo chí đa phương tiện, ông Dũng chịu trách nhiệm sản xuất các loại hình báo chí tương tác như Mega Story, Interactive Infographic và các bản tin Video trên môi trường trực tuyến, cũng như thực hiện bài viết cho bản in của Tạp chí Doanh Nhân trong giai đoạn 2016-2020.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video