..." /> Đêm nhạc của sự thăng hoa - Tạp chí Doanh nhân Online

Đêm nhạc của sự thăng hoa

Đêm nhạc của sự thăng hoa

Vừa qua, tối ngày 29/5/2015 tại Nhà hát lớn (Hà Nội), Hennessy Concert lần thứ XIX một lần nữa mang đến cho khán giả yêu âm nhạc cổ điển Việt Nam một  đêm diễn đầy cảm xúc của cặp song...

Tin Nổi Bật Tác giả

Vừa qua, tối ngày 29/5/2015 tại Nhà hát lớn (Hà Nội), Hennessy Concert lần thứ XIX một lần nữa mang đến cho khán giả yêu âm nhạc cổ điển Việt Nam một  đêm diễn đầy cảm xúc của cặp song tấu violon – piano Stefan Jackiw và Anna Polonsky.

Buổi diễn mở màn bằng bản “Tzigane” của Maurice Ravel. Khúc rhapsody với trường cảm xúc mạnh mẽ như lời chào nồng nhiệt của cặp nghệ sĩ với khán giả Việt Nam. Chọn một tác phẩm đòi hòi kỹ năng trình diễn rất cao, ngay từ bản nhạc đầu tiên Stefan Jackiw đã khiến người nghe bị mê hoặc với tiếng đàn của mình.

nhac

Tác phẩm thứ hai cũng là tác phẩm trung tâm của đêm diễn là “Tổ khúc Partita” của nhà soạn nhạc người Balan Witold Lutoslawski. Tác phẩm thứ ba, bản “Dạ khúc” dành cho độc tấu violon của nhà soạn nhạc người Phần Lan Kaija Saariaho viết năm 1994 và tác phẩm thứ tư, cặp nghệ sĩ đã trở lại sân khấu để chơi thêm một tác phẩm nằm ngoài chương trình, bản nhạc ngắn “Méditation” trong vở opera Thais của nhà soạn nhạc Jules Massenet.

Người đồng hành của Stefan Jackiw, Anna Polonsky vẫn là một nửa không thể thiếu, một nửa rực rỡ và tiếng đàn của chị như chạm tới những cảm xúc sâu lắng nhất của người nghe. Điểm gặp nhau giữa hai nghệ sĩ chính là tinh thần cách tân, sự tìm tòi và sự thấu hiểu tư duy âm nhạc của nhau. Họ tạo thành một cặp song tấu lý tưởng xét về cả phương diện trình diễn và thưởng thức.

Đêm hoà nhạc Hennessy Concert lần thứ XIX một lần nữa ghi dấu một mùa biểu diễn thành công của chuỗi chương trình nghệ thuật uy tín này. Cặp nghệ sĩ không chỉ đem tới cho người yêu nhạc cổ điển Việt Nam một đêm nhạc đẳng cấp mà hơn thế là một cơ hội quý giá được trực tiếp thưởng thức với những nghệ sĩ hàng đầu của âm nhạc cổ điển đương đại.

Bài viết liên quan