Deutsche Bank chi 8,3 tỷ USD nhằm cải tổ lại bộ máy

Deutsche Bank chi 8,3 tỷ USD nhằm cải tổ lại bộ máy

Vào ngày 08/07 vừa qua, ngân hàng lớn nhất châu Âu, Deutsche Bank đã tuyên bố cắt giảm 18.000 nhân viên tại Mỹ, châu Á và châu Âu. Việc cắt giảm số lượng nhân viên khổng lồ nằm trong chiến lược tái cơ cấu có giá trị lên đến 8,3 tỷ USD.

Tài chính Tác giả

Theo kế hoạch, đến năm 2022, Deutsche Bank sẽ giảm số lượng nhân viên xuống còn khoảng 74.000 người, và dành khoảng 4 tỷ euro để cải thiện kiểm soát tài chính.

Kế hoạch tái cơ cấu được công bố ngay sau khi báo cáo kết quả kinh doanh Q2/2019 cho thấy ngân hàng này lỗ 2,8 tỷ euro (3,1 tỷ USD). Doanh thu mảng ngân hàng đầu tư chỉ đạt 3,3 tỷ euro, giảm 13%, trong khi chi phí ở mảng này lên tới 3,4 tỷ euro.

Trong Q3/2019 Deutsche Bank sẽ dành khoảng 3 tỷ euro cho chi phí tái cấu trúc và cả năm. Uớc tính kế hoạch này sẽ tiêu tốn khoảng 5,1 tỷ euro. Ngoài ra, lãnh đạo ngân hàng cũng cho biết sẽ dừng chi trả cổ tức trong năm nay và năm sau để dành ra khoảng 7,4 tỷ euro (8,3 tỷ USD) cho việc tái cơ cấu đến năm 2022.

Đáng chú ý, nguồn vốn mà Deutsche Bank sử dụng cho cuộc tái cấu trúc khổng lồ này sẽ được lấy từ chính ngân hàng thay vì phát hành cổ phiếu tăng vốn để trả chi phí. Nguyên nhân do giá cổ phiếu của ngân hàng này đã giảm một nửa trong hai năm qua khiến việc phát hành cổ phiếu không khả thi.

Theo Bloomberg, một phần dẫn đến cuộc cải tổ này là do sự thất bại trong cuộc đàm phán sáp nhập do chính phủ Đức làm trung gian giữa Deutsche Bank và Commerzbank, khiến cho áp lực lên các ngân hàng này càng nặng nề hơn.

Bài viết liên quan

50 sắc thái của Audi

Nếu như thế giới đã từng lên cơn sốt với những cảnh quay nóng bỏng của bộ phim 50 sắc thái tại Mỹ thì Audi cũng đã làm được phần nào đó của 50 sắc thái trải nghiệm cho khán giả Việt Nam ở Vũng Tàu. 

Thương hiệuNgười đăng Doanh nhan